57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Biden gọi nạn diệt chủng của ĐCSTQ là ‘chuẩn mực văn hóa’, ông Pompeo phản bác – DKN.News

Hôm thứ Tư (17/2) cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã phản bác lại những nhận xét của Tổng thống Joe Biden khi gọi nạn diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “chuẩn mực văn hóa” (Cultural norm).

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN một ngày trước đó, ông Biden đã thảo luận về cuộc gọi gần đây của ông với ông Tập Cận Bình. Tổng thống nói, nguyên tắc trung tâm của các lãnh đạo Trung Quốc là “cần phải có đất nước Trung Quốc đoàn kết [và] được kiểm soát chặt chẽ”.

“Tôi chỉ ra với [Tập]: Không có tổng thống Mỹ nào có thể duy trì vị trí tổng thống nếu ông ấy không phản ánh các giá trị của Hoa Kỳ.

Và vì vậy, tôi sẽ không lên tiếng phản đối những gì ông ấy đang làm ở Hồng Kông, những gì ông ấy đang làm với người Duy Ngô Nhĩ ở vùng núi phía tây Trung Quốc và Đài Loan, cố gắng chấm dứt chính sách Một Trung Quốc bằng cách làm cho nó trở nên mạnh mẽ – tôi nói và ông ấy hiểu. Về mặt văn hóa, có những chuẩn mực khác nhau mà mỗi quốc gia và những nhà lãnh đạo của chúng phải tuân theo ”.

Trong buổi phỏng vấn với Fox News, cựu ngoại trưởng Pompeo đã phản bác lại những nhận xét này và cáo buộc ông Biden đang lặp lại cách thức tuyên truyền của ĐCSTQ.

Ông Pompeo nói: “Sự thật của vấn đề là họ [ĐCSTQ] đang cố gắng xóa sổ toàn bộ dân tộc. Cách diễn đạt là ‘đó chỉ là một tập hợp các tiêu chuẩn khác nhau’ [của Biden] là đường lối tuyên truyền của Trung Quốc”.

Ông nói: “Chúng ta đang chứng kiến âm mưu có hệ thống nhằm tiêu diệt người Duy Ngô Nhĩ do nhà nước độc đảng Trung Quốc thực hiện”. Người kế nhiệm của ông, Antony Blinken cũng cùng quan điểm rằng “đã xảy ra tội diệt chủng chống lại người Duy Ngô Nhĩ” tại Tân Cương. Ông Blinken hứa sẽ giữ thái độ cứng rắn với Trung Quốc.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất