51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Biden thực hiện nỗ lực chích ngừa toàn diện trong trường học

Hôm thứ Năm (05/08), chính phủ Tổng thống (TT) Biden cho biết đang thực hiện một nỗ lực hết mình nhằm đưa học sinh 12 tuổi trở lên đi chích ngừa vào mùa thu này thông qua trường học của các em. Để đạt được điều này, chính phủ sẽ thúc đẩy việc chích ngừa tại các phòng thể chất học đường, cử bác sĩ nhi khoa đến vào các đêm tựu trường để chích ngừa, và cung cấp tài chính cho các học khu để thiết lập các phòng chích ngừa mở rộng.

“Những điều này bao gồm việc giúp những người trẻ tuổi của chúng ta được chích ngừa. Chúng ta đang nỗ lực gấp đôi để khiến nhiều học sinh hơn được chích ngừa khi các em tới trường trở lại. Chúng ta biết các loại vaccine đang phát huy tác dụng và chúng là cách an toàn và hiệu quả nhất để chống lại COVID-19, ngăn ngừa bùng phát và bảo đảm một năm học an toàn,” Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona cho biết hôm thứ Năm (05/08).

Ông nói thêm rằng, “Tôi đang hưởng ứng lời kêu gọi hành động của tổng thống về việc tổ chức các phòng chích ngừa mở rộng ở mọi trường học trên toàn quốc, nhằm huy động các nhà lãnh đạo đáng tin cậy trong cộng đồng của chúng ta, xây dựng niềm tin về vaccine.”

Ngoài ra, từ ngày 07 đến ngày 15/08, chính phủ sẽ khởi động một “tuần hành động” bằng cách cử Quý ông Douglas Emhoff và Cardona đến Topeka, Kansas, để thăm một phòng chích ngừa mùa tựu trường. Sáng kiến ​​này sẽ tập hợp các học khu, học sinh, giáo viên, các tổ chức quốc gia, lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người nổi tiếng và tình nguyện viên để quảng bá việc chích ngừa.

Mỹ tiêm vaccine trong trường học
Thượng nghị sĩ Kamala Harris (Dân Chủ-California), cùng chồng là ông Douglas Emhoff, trên sân khấu sau cuộc họp báo đầu tiên của [ứng cử viên] Biden-Harris ở Wilmington, Delaware, vào ngày 12/08/2020. (Ảnh: Olivier Douliery/AFP/Getty Images)

Nỗ lực này nhấn mạnh các bước đi mà Tổng thống Joe Biden cùng nhóm của ông đã đặt ra để đón đầu sự lây truyền của biến thể Delta khi các trường học và đại học mở cửa trở lại.

Ông Cardona cho biết, “Trong khi biến thể Delta đang mang đến những thách thức mới, chúng ta có các công cụ, các nguồn lực và chúng ta có kinh nghiệm về những gì đã phát huy tác dụng vào năm ngoái để giải quyết nó một cách an toàn.”

Ông Cardona nói với các ký giả rằng phần lớn kinh phí để chuẩn bị cho các trường học mở cửa trở lại và chích ngừa cho học sinh đã được phân bổ trong Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ mà Quốc hội đã thông qua vào đầu năm nay.

Bộ trưởng cho biết để ngăn chặn sự lây lan cần đến cả cộng đồng và họ cần “sáng tạo những phương cách khích lệ” để thúc đẩy chích ngừa.

Theo dữ liệu của Mayo Clinic, khoảng 15% những người dưới 18 tuổi đã được chích ngừa ít nhất một liều vaccine, với hơn 50% số người được chích ngừa là từ 18 đến 24 tuổi.

Đầu tuần này, chính phủ đã phát hành “Lộ trình Trở lại Trường học,” trong đó nêu chi tiết làm sao để cộng đồng các trường học có thể mở cửa trường học trở lại một cách an toàn với việc học trực tiếp và giảm thiểu sự lây lan của virus. Sáng kiến ​​này tập trung vào ba lĩnh vực là sức khỏe và an toàn, xây dựng cộng đồng và thành tích học tập.

Bộ Trưởng Giáo Dục cho biết chính phủ đang tuân thủ các hướng dẫn của CDC và yêu cầu các học khu cũng làm như vậy bằng cách khuyến khích giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay và chích ngừa cho các trẻ có độ tuổi lớn hơn nữa.

Khi ông Cardona được hỏi chính phủ sẽ có hành động gì với các nhà lãnh đạo tiểu bang cấm đeo khẩu trang, như Thống đốc Greg Abbott của Texas và Thống đốc Ron DeSantis của Florida, ông cho biết chính phủ sẽ theo dõi tình hình và can thiệp nếu có trẻ em bị bệnh hoặc trường học có tỷ lệ nhập học thấp vì cha mẹ ngại gửi con tới đó.

Ông Abbott và ông DeSantis đã ký lệnh hành pháp cấm bất kỳ chỉ thị bắt buộc đeo khẩu trang nào tại tiểu bang của họ, nói rằng phụ huynh và từng cá nhân có quyền lựa chọn có đeo khẩu trang hay không.

“Chính người dân Texas, không phải là chính phủ, nên quyết định những thông lệ nào về sức khỏe là tốt nhất cho họ, đó là lý do tại sao các học khu hay cơ quan chính phủ không bắt buộc đeo khẩu trang. Chúng ta có thể tiếp tục giảm thiểu COVID-19 đồng thời bảo vệ quyền tự do của người dân Texas trong việc lựa chọn đeo khẩu trang hay không,” ông Abbott cho biết hồi tháng Năm.

Ông Cardona cho biết ông đang liên lạc với tất cả các thống đốc và coi họ là đồng minh trong việc giữ an toàn cho trẻ em, ông nói rằng “nhưng nếu chúng ta bắt đầu nhận thấy rằng học sinh không đi [đến trường] vì cảm thấy không tự tin, thì chúng ta sắp phải nói chuyện với họ.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất