49.3 F
San Jose
Thursday, May 4, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Joe Biden lại nói sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ Đài Loan

blank

Tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai (23/5) đã nói rằng ông sẽ sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ Đài Loan nếu quốc đảo dân chủ này bị Trung Quốc xâm lược.hi một phóng viên hỏi ông Biden rằng liệu Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu họ bị tấn công, Tổng thống Mỹ đáp: “Có”.

Đó là cam kết chúng tôi đã đưa ra”, ông Biden nói trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Kishida tại Tokyo.

Chúng tôi đồng ý với chính sách một Trung Quốc. Chúng tôi đã ký vào bản thỏa thuận đó và tất cả những hiệp định liên quan. Nhưng có ý kiến cho rằng [Đài Loan] có thể bị chiếm bằng vũ lực và điều đó là không phù hợp”, ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng ông hy vọng sự kiện như vậy sẽ không xảy ra.

Bình luận nêu trên của ông Biden dường như là đi ngược lại chính sách mơ hồ chiến lược của Mỹ về vấn đề Đài Loan.

Sau phát biểu của ông Biden, một quan chức Nhà Trắng cho biết Mỹ không có thay đổi chính sách đối với Đài Loan.

Hồi tháng Mười năm ngoái, ông Biden cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự. Thời điểm đó, một phát ngôn viên Nhà Trắng đã nói ông Biden sẽ không loan báo bất kỳ thay đổi nào về chính sách của Mỹ và một nhà phân tích cho rằng tuyên bố khi đó của ông Biden “là lời nói hớ”.

Mỹ từ lâu đã đồng ý với Bắc Kinh về nguyên tắc một Trung Quốc. Nhưng Washington cũng đã thông qua chính sách “mơ hồ chiến lược” về vấn đề liệu họ có can dự quân sự vào một cuộc xung đột xảy ra trên đảo quốc hay không.

Nguồn: Hải Đăng @ trithucvn (Theo Reuters)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất