78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Mexico: Ông Biden chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng biên giới

Hôm thứ Ba (23/3), tổng thống cánh tả Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết ông tin rằng chính quyền Joe Biden đã gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư ở biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Newsweek đưa tin, trong một cuộc họp báo hàng ngày, ông Obrador đã nói về cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ đang diễn ra. Ông cho biết sự gia tăng số lượng người di cư từ Mexico đến Mỹ là do kỳ vọng của họ đối với Tổng thống Biden.

“Người ta đã kỳ vọng rằng chính phủ của Tổng thống Biden sẽ có cách đối xử tốt hơn với người di cư. Và điều này đã khiến những người di cư muốn vượt biên từ Trung Mỹ, và cả từ đất nước chúng tôi, nghĩ rằng vượt biên [đến Hoa Kỳ] sẽ dễ dàng hơn”, ông Obrador phát biểu.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi quân đội Mexico xác nhận triển khai 8.700 binh sĩ để hạn chế số lượng người di cư qua nước này.

Đây không phải lần đầu ông Obrador quy trách nhiệm về dòng người di cư ở biên giới cho TT Biden. Một ngày sau cuộc gặp trực tuyến với TT Biden hôm 1/3, TT Mexico đã phát biểu: “Người di cư xem [Biden] là ‘tổng thống di cư’ và rất nhiều người cảm thấy họ sẽ đến được Hoa Kỳ. Chúng ta cần phối hợp để điều chỉnh dòng chảy người di cư, vì công việc này không thể giải quyết trong ngày một ngày hai”.

Trong khi đó, các quan chức của chính quyền Biden lại đổ lỗi cho ông Trump về khủng hoảng biên giới.

Đầu tuần này, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday, Bộ trưởng An ninh Nội địa của chính quyền Biden Alejandro Mayorkas đã tuyên bố:

“Những gì chúng ta đang thấy là kết quả của việc Tổng thống Trump phá bỏ các quy trình nhập cư an toàn và có trật tự đã được tổng thống của cả hai đảng xây dựng trong nhiều năm. Đó là những gì chúng ta đang thấy, và đó là lý do tại sao chúng tôi cần thời gian để thực hiện các kế hoạch quản lý yêu cầu nhân đạo đối với trẻ em dễ bị tổn thương. Đó là về điều này.”

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Hai (15/3) cũng đổ lỗi cho cựu Tổng thống Donald Trump khi được hỏi về cách đối xử kinh khủng của chính quyền Biden với trẻ em ở biên giới. Bà nói “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết hệ thống không hoàn thiện và chưa được chuẩn bị do chính quyền trước”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất