51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Thái Anh Văn: Quyết không thuận theo ĐCSTQ, nếu không Đài Loan sẽ thành Hồng Kông thứ hai

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố hôm 16/3 rằng Đài Loan hiện đang phải đối mặt với áp lực rất lớn từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu Đài Loan thuận theo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giống như Quốc Dân Đảng, Đài Loan sẽ trở thành Hồng Kông thứ hai. 

Theo Liberty Times, đây là điều Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn nói tại Hội nghị Tọa đàm về công tác đảng của Đảng Dân tiến ở Đài Bắc. Bà nói thêm rằng ĐCSTQ đã sắp đánh đổ niềm tin của người dân Đài Loan, tuy nhiên trong hoàn cảnh khó khăn mới có thể thành tựu một nền dân chủ kiên cường. “Nếu Đài Loan hiện tại có thể trụ vững trước áp lực của ĐCSTQ, thì bây giờ chính là là lúc người dân Đài Loan kiên cường và tự tin nhất”, Bà Thái nói.

Bà Thái Anh Văn cũng nhắc nhở Đảng Dân tiến rằng chính trị dân chủ cần phải xem trọng đạo lý, nhưng cũng phải chú ý đến dư luận, mỗi cuộc trưng cầu dân ý chính là để xác minh mức độ chấp nhận và niềm tin của người dân đối với chủ trương ​​và các chính sách của đảng cầm quyền, nếu nhận thấy ý kiến người dân có sự thay đổi, thì Đảng Dân tiến cần phải hết sức chú ý.

Bà nói rằng chúng ta có thể thấy rằng những gì chúng ta nghĩ là đúng 100% vào thời điểm đó, nhưng bây giờ lại không nhất định có hơn một nửa sự ủng hộ. Chúng ta phải đối mặt với tình huống này và khiến cho xã hội biết được rằng sự kiên trì của chúng ta là đúng.

Bà cũng cho biết, rất nhiều người cho rằng bà sẽ không còn cơ hội tái đắc cử vào năm 2024. Về vấn đề này, bà xem nhiệm kỳ hiện tại của bà cũng chính là nhiệm kỳ đầu tiên của tổng thống kế tiếp, bà cần giúp đỡ vị tổng thống kế tiếp có được một nền tảng tốt để có thể tiếp nhiệm một cách thuận lợi.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất