69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump bác bỏ đề nghị tranh luận qua màn hình với ƯCV Biden

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười, khẳng định sẽ không tham dự cuộc tranh luận trong tuần tới với ứng cử viên tổng thống phía đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, sau khi ban tổ chức loan báo sẽ diễn ra qua màn hình vì tổng thống nhiễm COVID-19.

Tổng Thống Donald Trump nói với Fox News rằng: “Tôi sẽ không tham dự cuộc tranh luận qua màn hình,” ngay sau khi ủy ban tổ chức tranh luận ứng cử viên tổng thống loan báo có sự thay đổi về hình thức do ông Trump nhiễm COVID-19.

blank
TT Donald Trump, trái, và cựu PTT Joe Biden, phải, trong lần tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Ohio. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky, File)

Phản ứng này khiến gây sự quan tâm là sẽ không có cuộc tranh luận thứ nhì, dù ủy ban vận động của cựu Phó Tổng Thống Biden nói ông sẽ tham dự.

Trong bản thông cáo gửi ra cho báo chí, phó giám đốc ủy ban tranh cử của ông Biden, bà Kate Bedingfield, nói rằng “Phó Tổng Thống Biden trông đợi cơ hội nói chuyện trực tiếp với người dân Mỹ”.

Đây là thêm một chỉ dấu nữa cho thấy cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ năm nay vẫn có những giới hạn do COVID-19 tạo ra, dù rằng Tổng Thống Trump luôn tìm cách giảm nhẹ mức độ trầm trọng.

Loan báo của ủy ban tổ chức tranh luận, có tên “Commission on Presidential Debates”, về việc thay đổi hình thức tranh luận,  nêu lý do cần phải bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người liên hệ trong cuộc tranh luận thứ nhì của hai ứng cử viên tổng thống.

Ủy ban này nói rằng: “Hai ứng cử viên sẽ tham dự từ hai địa điểm riêng biệt, trong khi những người dự và điều hợp viên vẫn sẽ ở Miami.”

Loan báo này được đưa ra chỉ một tuần trước khi hai ông Biden và Trump gặp nhau lần thứ nhì tại Miami.

Ông Trump phải vào bệnh viện sau khi nhiễm COVID-19 chừng một tuần trước đây, nhưng hôm Thứ Ba, ông gửi tweet nói chờ đợi cơ hội tranh luận với ông Biden ở Miami.

Ông Biden nói rằng ông và ông Trump không nên có cuộc tranh luận nếu tổng thống vẫn còn dương tính với COVID-19.

Ông Biden nói với giới truyền thông tại Pennsylvania rằng ông “mong đợi cơ hội để tranh luận” nhưng cũng nói sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe và an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên có việc hai ứng cử viên tổng thống không ở trong cùng căn phòng để tranh luận. Vào năm 1960, cuộc tranh luận thứ ba giữa ứng cử viên Richard Nixon và John F. Kennedy được trực tiếp truyền thanh, với hai người ở hai đầu nước Mỹ. (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất