53.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump đề cử Brian Brooks làm Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ

Ngày 17/11, theo thông báo được Nhà Trắng, TT Trump đã đề cử Brian Brooks làm Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) với nhiệm kỳ 5 năm.

Brian Brooks - Người được TT Trump đề cử làm Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ OCC
Brian Brooks – Người được TT Trump đề cử làm Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ OCC. (Ảnh qua Twitter)

Ngày 17/11, TT Trump đã tuyên bố vào rằng, ông đề cử người phụ trách quyền hiện tại của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) là Brian Brooks vào Thượng viện, làm Giám đốc thứ 32 của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ. Brian Brooks đảm nhiệm vai trò quyền giám đốc Văn phòng Tổng thanh tra tiền tệ, kể từ khi Joseph Otting nghỉ việc vào cuối tháng 5 năm nay.

Đáp lại, Brooks đã trả lời trong một tuyên bố rằng, có thể được đề cử là một “vinh dự vô cùng lớn”, “rất vinh dự lớn khi Tổng thống Trump thông báo rằng ông ấy có ý định đề cử tôi làm Giám đốc thứ 32 của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ. OCC có vai trò thúc đẩy khả năng tiếp cận công bằng, đối với các nguồn vốn và tín dụng cho hàng trăm triệu khách hàng, do Hệ thống Ngân hàng Liên bang phục vụ. 

Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng, các ngân hàng vẫn có khả năng cung cấp các dịch vụ tài chính mà các doanh nghiệp, và cộng đồng dựa vào để thực hiện các hoạt động quan trọng hàng ngày. Với tư cách là Giám đốc Văn phòng Kiểm soát tiền tệ, tôi rất vinh dự được cống hiến cho sứ mệnh 157 năm lịch sử này. Nếu được nhận, tôi sẽ kiên trì làm việc không mệt mỏi, để đảm bảo rằng cơ quan tiếp tục hoàn thành sứ mệnh quan trọng của mình”.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ chịu trách nhiệm giám sát OCC, có thể tổ chức một phiên điều trần trước khi Thượng viện bỏ phiếu để xác nhận hoặc từ chối đề cử của Brooks.

Brooks từng là Giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao, và làm cố vấn chung cho Coinbase trong một khoảng thời gian. Ông gia nhập Văn phòng Kiểm soát tiền tệ vào tháng 3/2020, và là người phụ trách cơ quan liên bang kể từ tháng 5/2020.

Từ khi được Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bổ nhiệm làm Giám đốc, Brooks đã thực hiện hàng loạt kế hoạch để kết hợp mã hóa với ngành ngân hàng.

Vào tháng 7/2020, văn phòng của ông đã viết một lá thư nói với các ngân hàng chịu sự giám sát của nhà nước rằng: Họ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, và vào tháng 9/2020 lại thông báo rằng, các ngân hàng này có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà phát hành stablecoin (các loại tiền điện tử được thiết kế để giảm thiểu sự biến động của giá stablecoin, liên quan đến một số tài sản hoặc giỏ tài sản “ổn định”)

Theo soundofhope.org

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất