57.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump đề nghị ‘Cải cách Bầu cử Mang Tính Lịch sử’, đại tu Hệ thống An ninh Bầu cử

TT Trump đang kêu gọi một cuộc cải cách bầu cử mang tính lịch sử cùng với việc đại tu toàn diện các hệ thống an ninh bầu cử ở Hoa Kỳ theo sau các cuộc chạy đua bổ sung cho ghế Thượng viện ở Georgia vào tháng sau (1/2021).

TT trump cải cách bầu cử mỹ

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước cuộc mít ting vào ngày 5 tháng 12 năm 2020. (Ảnh Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Ông cho biết trong cuộc mít ting nhằm ủng hộ hai nghị sỹ Georgia chạy đua vào Thượng viện: “Sau khi chúng ta thắng [Thượng viện Hoa Kỳ], chúng ta cần phải thông qua việc cải cách bầu cử mang tính lịch sử, bao gồm nhận dạng cử tri, xác nhận nơi cư trú,… xác nhận quốc tịch.” “Họ [phe Dân Chủ] muốn nói, “Người đó không cần phải là một công dân.” Ông nói, “Bạn phải biết ai đang bỏ phiếu chứ.”

Ông nhận xét: “Thật là hổ thẹn khi vào năm 2020, không có tiểu bang nào ở Hoa Kỳ có chút nỗ lực thực sự nào nhằm xác đinh xem những người bỏ phiếu qua thư có phải là cử tri đủ điều kiện và ghi danh hợp pháp không. Bằng chứng gian lận vô cùng choáng ngợp”.

Trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11, đã có báo cáo về các sự bất thường và cáo buộc gian lận tràn lan, bao gồm các phiếu bầu sử dụng tên những người đã chết xuất hiện ở nhiều tiểu bang, các lá phiếu bị đóng dấu lùi ngày, và “trục trặc” do lỗi của con người đã chuyển phiếu bầu của TT Trump sang ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden.

Trong khi đó, tỷ lệ từ chối đối với các phiếu gửi qua thư thấp đến mức bất thường trong khi, viện cớ đại dịch COVID-19, các giới chức nhà nước đã gửi đi một số lượng phiếu gửi qua thư phá mức kỷ lục.

Theo dữ liệu do giáo sư Michael McDonald tại Đại học Florida tổng hợp, hơn 65 triệu người đã bỏ phiếu qua thư – con số cao hơn nhiều so với năm 2016. Tuy nhiên, tỷ lệ từ chối trong năm 2020 được báo cáo là thấp hơn so với năm 2016 ở một số tiểu bang.

Kế hoạch của Tổng thống cũng bao gồm một cuộc đại tu các hệ thống an ninh bầu cử. Ông Trump nói hiện tại, hệ thống Dominion là một trò đùa, mà không phải là ‘một trò đùa hay ho’ gì.

Như The Epoch Times đưa tin, sau cuộc tổng tuyển cử tháng 11, một người tố cáo đã từng trong quân đội ở Venezuela đã cáo buộc trong một bản khai hữu thệ hôm 16/11 rằng công ty Smartmatic đã tham gia vào một âm mưu thao túng kết quả bầu cử Venezuela có lợi cho Hugo Chávez.

Luật sư Sidney Powell đã đệ đơn kiện ở Michigan, Arizona và Georgia cáo buộc các Hệ thống Máy Bỏ phiếu Dominion sử dụng phần nhu liệu do Smartmatic thiết kế, vốn tiềm tàng khả năng thao túng kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Hệ thống Bỏ phiếu Dominion đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai phạm.

Allen Zhong
(Minh Nguyệt biên dịch
)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất