46.9 F
San Jose
Wednesday, December 28, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump gọi TNS Harris là ‘ác quỷ’ sau cuộc tranh luận với PTT Pence

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười, tấn công ứng cử viên phó tổng thống phía đảng Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, gọi bà là “ác quỷ” (monster), một ngày sau cuộc tranh luận của hai ứng viên phó tổng thống.

“Ác quỷ này ở trên sân khấu cùng với ông Mike Pence, người đã tiêu diệt ác quỷ hồi tối qua, tất cả những gì ác quỷ này phát biểu đều là nói láo,” theo lời ông Trump trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả Maria Bartiromo của Fox Business, theo bản tin của ABC News.

blank
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris trong buổi tranh luận với Phó Tổng Thống Mike Pence. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

Ông Trump sau đó tiếp tục đả kích bà Harris, gọi bà bằng các từ ngữ như “tệ hại,” “hoàn toàn không thương được,” và “Cộng Sản.”

Ông cũng nói bà Harris là “thiếu khả năng,” “đại cấp tiến” và đưa ra viễn ảnh đen tối cho những người ủng hộ ông trong trường hợp bà Harris phải thay thế ông Biden ở trách nhiệm tổng thống.

Trong một cuộc gặp gỡ người ủng hộ hồi Tháng Chín ở thành phố Fayetteville, tiểu bang North Carolina, Tổng Thống Trump đã bịa ra một câu chuyện về cuộc đối thoại xảy ra trong Tòa Bạch Ốc, trong đó Tổng Thống Joe Biden bị buộc phải ký các văn kiện mà ông không hiểu là cho việc gì.

Tổng Thống Trump, lúc đó nhái giọng ông Biden, nói: “Tôi mệt mỏi quá rồi. Tôi muốn nghỉ ngơi. Tôi muốn Kamala thay tôi ở chức vụ tổng thống!”

Phía bà Harris từ chối không bình luận gì về lời mạt sát “ác quỷ” của Tổng Thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả David Muir của chương trình “World News Tonight” thuộc hệ thống ABC, hồi Tháng Tám vừa qua, bà Harris nói rằng những lời mạt sát cá nhân mà Tổng Thống Trump nhắm vào bà, như “bà điên,” “thảm họa,” “hung dữ” là để “đánh lạc hướng người dân Mỹ để họ không còn chú ý tới các hành động sai trái hằng ngày của ông ta.”

Trong khi đó, bản tin của Forbes vào sáng Thứ Năm nói rằng trong khoảng 12 giờ đồng hồ sau khi cuộc tranh luận giữa bà Harris và ông Pence khởi sự tối Thứ Tư, đảng Dân Chủ đã nhận được $15 triệu tiền hỗ trợ tranh cử.

CNBC trước đó nói rằng trong thời gian từ 9 giờ tối tới 11 giờ tối Thứ Tư, đảng Dân Chủ nhận được đóng góp ít nhất là $6 triệu, cho thấy phía người ủng hộ hài lòng với Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất