56.6 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump hạ lệnh treo cờ tôn vinh các sĩ quan cảnh sát Capitol, cơ quan thực thi pháp luật

Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh treo quốc kỳ trên toàn quốc và các cơ sở ở nước ngoài cho đến ngày 13/1 để vinh danh sự phục vụ và hy sinh của lực lượng thực thi pháp luật, Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ (USCP) và 2 sĩ quan USCP đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

Cờ được treo tại tại Điện Capitol Hoa Kỳ để vinh danh Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Brian Sicknick tại Washington, DC vào ngày 8/1/2021
Cờ được treo tại tại Điện Capitol Hoa Kỳ để vinh danh Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Brian Sicknick tại Washington, DC vào ngày 8/1/2021. (Ảnh qua AFP)

“Như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với sự phục vụ và hy sinh của các Sĩ quan Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Brian D. Sicknick và Howard Liebengood, và tất cả các Sĩ quan Cảnh sát Capitol và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn Quốc gia vĩ đại này, bởi quyền hạn được trao cho tôi là Tổng thống Hoa Kỳ bằng Hiến pháp và luật pháp của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tôi ra lệnh rằng cờ của Hoa Kỳ sẽ được treo ở trụ chính tại Nhà Trắng và trên tất cả các tòa nhà và cơ sở công cộng, tại tất cả các đồn quân sự và trạm hải quân, và trên tất cả các tàu hải quân của Chính phủ Liên bang ở Đặc khu Columbia và trên khắp Hoa Kỳ cũng như các Vùng lãnh thổ và tài sản của nó cho đến khi mặt trời lặn, ngày 13/1/2021,” tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

“Tôi cũng chỉ đạo rằng lá cờ sẽ được treo với nửa nhân viên trong cùng một khoảng thời gian tại tất cả các đại sứ quán, quân đoàn, văn phòng lãnh sự của Hoa Kỳ và các cơ sở khác ở nước ngoài, bao gồm tất cả các cơ sở quân sự, tàu và trạm hải quân.”

Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đã xác nhận cái chết “ngoài nhiệm vụ” của sĩ quan Liebengood vào ngày 9/1.

“Ông đã được bổ nhiệm vào Bộ phận Thượng viện, và đã làm việc cho Bộ này từ tháng 4 năm 2005. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi được gửi đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của anh ấy. Chúng tôi yêu cầu gia đình anh ấy và các sĩ quan USCP khác và quyền riêng tư của gia đình họ phải được tôn trọng trong thời gian khó khăn sâu sắc này,” theo văn phòng.

Nguyên nhân cái chết của Liebengood vẫn chưa được tiết lộ. Không rõ liệu cái chết có liên quan đến tình trạng bất ổn vào ngày 6/1, trong đó sĩ quan khác, Sicknick, bị thương hay không. Sicknick qua đời vào khoảng 9:30 tối vào ngày 7/1. USCP cho biết, Sicknick “đã bị thương khi giao tranh với những người biểu tình”.

“Ông đã quay trở lại văn phòng bộ phận này và gục ngã, thông báo của bộ phận viết. Anh ta được đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi anh ta đã chống chọi với vết thương của mình.”

Cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ đẩy lùi những người biểu tình đang cố gắng vào Điện Capitol Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 6/1/2021.
Cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ đẩy lùi những người biểu tình đang cố gắng vào Điện Capitol Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 6/1/2021. (Ảnh qua AP)

Cha của Sicknick cho biết Phó Tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã gọi điện cho gia đình vào ngày 8/1 để chia buồn. Trong cuộc gọi, Pelosi đã mời gia đình đến Điện Capitol để chọn một vị trí cho tấm bảng vinh danh Sicknick. Các dịch vụ tang lễ cũng sẽ được tổ chức tại Điện Capitol.

Thượng nghị sĩ Roy Blunt của bang Missouri, một thành viên của ban lãnh đạo đảng Cộng hòa của Thượng viện, nói rằng ông sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu xem liệu có mối liên hệ nào với Sĩ quan Liebengood hay không.

Được biết, cựu binh Không quân Hoa Kỳ Ashli ​​Babbitt đã bị bắn chết bởi một nhân viên thực thi pháp luật giữa cuộc hỗn loạn bên trong Điện Capitol vào ngày 6/1.

Mark Lomax, cựu giám đốc Hiệp hội Sĩ quan Chiến thuật Quốc gia, cho biết video từ hiện trường cho thấy sự thiếu liên lạc giữa các sĩ quan.

Lomax nói: “Có cảnh sát đứng về phía người biểu tình, tham gia và gắn bó với những người này. Đó không phải là một tình huống đe dọa đối với các sĩ quan.”

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất