72.8 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump không ân xá cho bản thân và các thành viên trong gia đình

blank
Tổng thống Donald Trump (ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ấn xá cho cựu phụ tá Steve Bannon trong những giờ cuối của nhiệm kỳ, nhưng ông không ân xá cho bản thân mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Ông Bannon, người từng là cố vấn chính trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump, năm ngoái đã bị buộc tội lừa dối những người ủng hộ tổng thống về nỗ lực gây quỹ tư nhân để xây dựng bức tường ở biên giới Mỹ và Mexico. Ông Bannon đã phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này.

Trong số 140 người được Tổng thống Trump ân xá có Elliott Broidy, người từng gây quỹ cho chiến dịch của ông Trump.

Tuần trước, Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã kêu gọi luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc ông kích động người biểu tình tấn công Điện Capitol vào ngày 6/1. Việc ông Trump không tự ân xá cho bản thân và gia đình cho thấy ông tự tin mình vô tội, giống như ông đã tự tin trong các cuộc điều tra và luận tội trước đây do phe thiên tả khởi xướng nhưng không thể thành công vì không tìm thấy bằng chứng phạm tội.

Tổng thống Trump dự kiến rời nhiệm sở vào sáng thứ Tư, trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống.

Vào ngày thứ Ba, ông Trump đã có bài phát biểu chia tay quốc dân trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình. Trong bài phát biểu được ghi hình ông không một lần đề cập tới Joe Biden, người được cho là đã giành thắng lợi trong cuộc tuyển cử 2020 nhờ gian lận phiếu bầu.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất