65.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump thú nhận: “Tưởng rằng không qua khỏi” trên radio

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump thú nhận bệnh tình nặng đến mức ông nghĩ “không thể qua khỏi” nếu không có thuốc của công ty Regeneron.

Trên chương trình radio với ông Rush Limbaugh ngày Thứ Sáu, 9 Tháng Mười, tổng thống tiết lộ tình trạng sức khỏe nặng hơn những gì được chính thức đưa ra trong những ngày vừa qua.

blank
Tổng Thống Trump trên đường ra trực thăng Marine One để đi vào quân y viện Walter Reed ngày Thứ Sáu, 2 Tháng Mười. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

“Tôi không khỏe tí nào,” lời nhà lãnh đạo quốc gia nói trên chương trình của ông Limbaugh.

“Tuy nhiên, tôi phục hồi ngay lập tức, hầu như ngay lập tức. Tôi có thể không qua khỏi nếu không có thuốc của Regeneron,” theo lời ông Trump.

Những lời mà chính Tổng Thống Trump nói ra ngày Thứ Sáu khác hẳn toàn bộ câu chuyện được nghe qua sự trình bày của Tòa Bạch Ốc và qua những đoạn video được đăng trên Twitter của tổng thống.

Với những gì tổng thống kể trên chương trình ông Limbaugh, khác hẳn câu chuyện mà Bác Sĩ Sean Conley, tường thuật về diễn tiến bệnh của người lãnh đạo nước Mỹ.

Mặc dù, lời tường thuật của vị bác sĩ Tòa Bạch Ốc về sức khỏe của tổng thống khả quan, nhưng những loại thuốc dùng cho tổng thống lại nói một câu chuyện khác.

Theo các chuyên gia y tế, những thuốc được dùng cho tổng thống là thuốc để chữa những bệnh nhân nặng.

Tối Thứ Năm, trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News với người dẫn chương trình nổi tiếng Sean Hannity, ông Trump không giấu được tình trạng bệnh khi ho và phải tằng hắng  nhiều lần để lấy giọng.

blank
Tổng Thống Trump và ông Rush Limbaugh (trái), người dẫn chương trình, ngày 21 Tháng Mười Hai, năm 2019. (Hình: Nicholas Kamm/AFP via Getty Images)

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của tổng thống không rõ ràng, giữa lúc Tòa Bạch Ốc luôn từ chối tiết lộ lần cuối cùng ông xét nghiệm COVID-19 âm tính là lúc nào.

Trong cuộc phỏng vấn với ông Limbaugh, người được tổng thống trao huân chương trong ngày đọc Thông Điệp Liên Bang, ông Trump nói rằng loại thuốc ông dùng là “thuốc đặc trị” COVID-19 là điều chưa được các cơ quan y tế xác nhận.

Đài truyền hình Fox News cho biết Tổng Thống Trump sẽ trả lời phỏng vấn với ký giả Tucker Carlson ngày Thứ Sáu.

Đây là cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của tổng thống kể từ khi tuyên bố bị nhiễm COVID-19.

Ông Trump đang lên kế hoạch cho các cuộc vận động tranh cử trực tiếp vào cuối tuần này, có vẻ như muốn thay đổi hình ảnh bị bệnh vì COVID-19.

Đài Fox News đồng thời cho biết Tổng Thống Trump sẽ được khám nghiệm tình trạng sức khỏe ngay trên chương trình truyền hình tối nay.

Bác Sĩ Marc Siegel, sẽ là người xét nghiệm.

Ông Siegel, từng đưa ra những lập luận thiếu nền tảng khoa học về bệnh truyền nhiễm COVID-19 trong thời gian qua.

Hồi Tháng Ba, ông tuyên bố bệnh dịch COVID-19 hiện nay không tệ hơn bệnh cúm mùa hàng năm.

Theo gương tổng thống, Bác Sĩ Siegel liên tục ca ngợi thuốc sốt rét hydroxychloroquine hữu hiệu trong việc dùng chữa trị COVID-19. (MPL)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất