69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump: Tin tức về thiết quân luật lại là ‘Tin giả’

Sáng ngày 20/12, Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ thông tin trong các bài viết về một cuộc họp tại Oval Office giữa ông, luật sư Sidney Powell và Trung tướng quân đội đã nghỉ hưu Michael Flynn trong đó đề cập tới thiết quân luật.

Tin tức về thiết quân luật là tin giả
Tổng thống Donald Trump vẫy tay chào khi rời khỏi Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 12/12/2020. (Ảnh Al Drago/Getty Images)

“Thiết quân luật = Tin Giả. Lại chỉ là truyền thông tệ hại mà ai cũng thấy!” TT Trump viết trong một tweet hôm 20/12.

ông trump bác tin về thiết quân luật
Ảnh chụp màn hình Twitter Tổng thống Donald J. Trump

Một bài viết trên tờ The New York Times hôm 19/12 đã trích dẫn các nguồn ẩn danh, khẳng định rằng TT Trump đã có một cuộc họp với Luật sư Powell, tướng Flynn, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani và các cố vấn khác. Về thông tin này, NY Times tuyên bố có “hai người được tóm tắt về cuộc thảo luận này” đã cung cấp thông tin cho các phóng viên của họ.

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận.

Luật sư ủy ban tranh cử của TT Trump, Jenna Ellis, người đã hỗ trợ các nỗ lực của Tổng thống chất vấn quy trình bầu cử ở các tiểu bang chiến địa, đã tweet lại bài đăng của ông Trump tuyên bố bài viết của NY Times là “tin giả” vào hôm 20/12.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Newsmax hôm 18/12, ông Flynn gợi ý rằng TT Trump có thể lệnh cho quân đội tiến hành lại cuộc bầu cử ở các tiểu bang tranh chấp. Nhưng cũng trong cuộc phỏng vấn đó, ông Flynn-một cựu giám đốc tình báo quốc gia-nói rằng ông không ủng hộ việc áp đặt thiết quân luật, điều này có vẻ mâu thuẫn với bài viết của NY Times.

“Tổng thống có thể ngay lập tức ra lệnh thu giữ tất cả các máy bỏ phiếu trên khắp đất nước theo lệnh của ông. Ông ấy cũng có thể ra lệnh, trong các tiểu bang tranh chấp, nếu ông ấy muốn, ông có thể sử dụng năng lực của quân đội và ông có thể điều động họ tới các tiểu bang đó và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở từng tiểu bang đó. Việc này không phải là không có tiền lệ,” ông Flynn nói với Newsmax.

Trong cuộc phỏng vấn này, tướng Flynn cho biết ông không khuyến nghị TT Trump thực hiện thiết quân luật: “Chúng ta có một quy trình Hiến pháp cần phải được tuân thủ.”

Vài tuần trước, ông Flynn đã đăng một thông cáo báo chí từ một nhóm có tên là “We the People Convention” đề nghị một hình thức thiết quân luật hạn chế, cho phép quân đội “giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới tự do và công bằng nếu các Nhà lập pháp, Tối cao Pháp viện và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp.”

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và một số hãng thông tấn đã được một Công ty luật đại diện cho Dominion Voting Systems yêu cầu họ lưu trữ các tài liệu (pdf)  có liên quan đến Luật sư Powell và các máy bỏ phiếu. Công ty này đã kêu gọi Luật sư Powell rút lại các tuyên bố của mình về Dominion, theo một bức thư được gửi cho bà vào tuần trước, tài liệu yêu cầu này ám chỉ rằng các viên chức có thể đệ đơn kiện.

Jack Philipp
Ngân Hà biên dịch

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất