73.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Từ 0h ngày mai, Bắc Ninh giãn cách xã hội nhiều khu vực

Ngày 6/5, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ký chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19, bao gồm giãn cách xã hội một số khu vực.

Cụ thể, tỉnh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng tại các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP. Bắc Ninh từ 0h ngày 7/5.

Các khu vực này sẽ dừng hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong một phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Chỉ thị nêu rõ, người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng), trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán cà phê, quán trà đá, quán trà chanh…; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh cho đến khi có thông báo mới.

Các khu vực thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục dừng hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage; xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Tối 6/5, Bộ Y tế công bố 60 ca mắc mới Covid-19 (gồm 4 ca nhập cảnh và 56 ca trong nước), trong đó, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 12 ca bệnh. Hiện 12 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất