62.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Từ trò đùa, UFO đã trở thành mối lo ngại về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ

Năm 2007, Lãnh đạo đa số Thượng viện Harry M. Reid đã gọi các đồng nghiệp của mình là Ted Stevens và Daniel Inouye đến một căn phòng đặc biệt an toàn ở Điện Capitol, và thảo luận về những thông tin được bảo vệ cực kỳ cẩn mật ở đó.

blank
Hoa Kỳ coi những lần nhìn thấy UFO là sự kiện liên quan đến an ninh quốc gia. Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Ảnh: Shutterstock)

Theo báo cáo của Washington Post, nghị sĩ Đảng Cộng hòa Stevens đến từ Alaska và nghị sĩ Đảng Dân chủ Inouye đến từ Hawaii là những người kiểm soát ngân quỹ cho các hoạt động siêu bí mật của Ngũ Giác Đài. Ông Reid muốn cho họ biết một ý tưởng, một ý tưởng cần được giữ bí mật, không chỉ vì an ninh quốc gia, mà còn vì ý tưởng đó nghe có lên có chút điên rồ.

Ý tưởng của ông Reid là hy vọng Ngũ Giác Đài sẽ điều tra về những vật thể bay không xác định (UFO).

Chỉ mất khoảng mười phút để ông Reid thuyết phục 2 nghị sĩ Stevens và Inouye hỗ trợ Ngũ Giác Đài với số tiền khoảng 22 triệu USD, và khởi động một kế hoạch điều tra. Ông Reid kể lại, ông thuyết phục Stevens cực kì dễ dàng, bởi vì trong Đệ nhị Thế chiến, với tư cách là một phi công của Lực lượng Không quân, Stevens đã từng nhìn thấy một số thứ rất kỳ lạ, trong đó có một thứ nhìn không giống phi cơ, nó bắt chước chuyển động của anh ta trên không.

“Mọi người nói với tôi rằng điều này sẽ chỉ khiến tôi gặp rắc rối,” Reid nói, “Nhưng tôi không sợ điều đó. Tôi nghĩ thời gian sẽ chứng minh cho tôi”.

Reid là một nghị sĩ của Đảng Dân chủ ở Nevada. Tiểu bang này là địa điểm thử nghiệm của Khu vực 51 tuyệt mật của quân đội, là địa điểm cực kỳ thu hút đối với những người săn tìm UFO.

Không chỉ còn trong màn ảnh Hollywood và tiểu thuyết viễn tưởng, UFO trở thành vấn đề quốc gia

Các quan chức ở Washington đang thảo luận về vấn đề UFO, bao gồm các thượng nghị sĩ cấp cao, nhân sĩ trong Ngũ Giác Đài, và thậm chí cả cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương. UFO từng bị coi là một chủ đề lố bịch và điên rồ, nhưng giờ đây, nó đã nhảy ra khỏi màn ảnh Hollywood và tiểu thuyết viễn tưởng, trở thành vấn đề quốc gia của Hoa Kỳ.

John Podesta quan tâm đến UFO khi ông còn là trợ lý cho Tổng thống Bill Clinton. Ông ấy nói rằng tại thời điểm đó, bạn sẽ không muốn bị bắt gặp khi đang nói về nó, bởi vì bạn sẽ bị chế nhạo là bước ra từ bộ phim “Hồ sơ tuyệt mật”.

“Hồ sơ tuyệt mật” là một bộ phim truyền hình viễn tưởng của Mỹ, nhân vật chính đã chủ động yêu cầu điều tra “Hồ sơ tuyệt mật” trong quá trình làm việc, hồ sơ này kể về các hiện tượng siêu thường, bí ẩn, tâm linh, không dễ giải thích bằng khoa học và lý lẽ thông thường.

Hiện tại, UFO không chỉ là chuyện nói suông nữa. Mùa hè năm ngoái, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đưa ra một thông cáo báo chí với tiêu đề là “Thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF).” Theo Ngũ Giác Đài, nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm là “phát hiện, phân tích và lập danh sách các hiện tượng bất minh trên không (UAP) mà có thể gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

Vài tháng sau, Ủy ban Tình báo Thượng viện do Thượng nghị sĩ Mark R. Warner đứng đầu đã thêm vào một điều khoản, yêu cầu Giám đốc Tình báo Quốc gia đưa ra báo cáo làm rõ mọi thứ mà các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ biết về UFO, bao gồm hàng chục lần nhìn thấy các vật thể bay bất thường bởi các phi công quân sự. Báo cáo này dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 6 năm nay.

Washington ngày càng tin rằng UFO không phải là một trò đùa

Cuối năm ngoái, cựu Giám đốc CIA John Brennan trong một cuộc thảo luận do giáo sư kinh tế Tyler Cowen của Đại học George Mason tổ chức đã nói rằng, “Thật là có chút kiêu căng và ngạo mạn đối với chúng ta khi tin rằng không có dạng sống nào khác trong vũ trụ.”

Vào tháng trước, cựu Giám đốc CIA R. James Woolsey trong cuộc phỏng vấn với trang web “Black Vault”, một trang web chuyên thu thập các hiện tượng siêu nhiên, cho biết ông không còn hoài nghi như mấy năm trước nữa, có một số sự việc đang xảy ra, nó khiến hàng loạt phi cơ thông minh, nhanh trí và dày dặn kinh nghiệm phải kinh ngạc.

Điều mà hai cựu giám đốc CIA đề cập đến là các video bị tiết lộ về phi công không quân và hải quân trong những năm gần đây. Các video này cho thấy những vật thể không xác định bay với tốc độ bất thường trên radar, đồng thời thực hiện các thao tác cơ động trên không.

Trong một đoạn video, khi radar của một phi công khóa mục tiêu lên một vật thể bay lạ, anh ta đã hét lên: “Nhìn thứ đó kìa!”

“Nó đang quay.” Một phi công khác nói.

“Lạy chúa tôi ”, Một phi công khác nữa kêu lên.

Tính chân thực của những đoạn video này đã được các quan chức của Ngũ Giác Đài xác nhận. Một số video trong đó đã xuất hiện trên chương trình “60 Minutes” của đài CBS trong khoảng thời gian gần đây.

Cựu Giám đốc CIA Brennan nói: “Tôi đã xem một số video về các phi công hải quân”, “Tôi phải nói rằng, khi nhìn thấy những video này, chúng khiến cho người ta tương đối sốc”.

Sự chú ý của Washington đối với UFO dường như bắt đầu với cuộc họp của Reid ở Điện Capitol. Mối quan tâm của ông ấy đối với UFO có thể đã nhen nhóm từ giữa những năm 1990, khi một phóng viên truyền hình ở Las Vegas mời ông ấy tham dự một hội nghị về UFO cùng với các học giả và những người đam mê UFO khác.

Khoảng mười năm sau, Reid liên lạc với Robert Bigelow, một người quen trong ngành công nghiệp nhà nghỉ, có một đứa con đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn phi cơ. Theo báo cáo, gia đình anh ta đã đổ lỗi cho UFO là nguyên nhân gây ra tai nạn. Bigelow là một người đam mê UFO. Anh ta sở hữu một trang trại ở Utah, nơi đã xảy ra rất nhiều hiện tượng siêu thường: bò biến mất, UFO bị phát hiện, và xuất hiện những từ trường kỳ lạ. Một quan chức của Cục Tình báo Quốc phòng muốn đến thăm anh ta nên đã gọi điện cho Reid. Sự quan tâm của người đó đã thuyết phục Reid rằng, bây giờ là lúc để xem xét UFO một cách nghiêm túc.

UFO đã trở thành lo ngại an ninh
Washington ngày càng tin rằng UFO không phải là một trò đùa. Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Ảnh: Pixapay)

UFO sẽ mang đến nguy hiểm cho an ninh quốc gia

Luis Elizondo, người từng phụ trách chương trình UFO của Ngũ Giác Đài, trong chương trình “Fox and Friends” vào tháng 3 năm nay cho biết, Chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng các phương pháp điều tra tương tự như các hoạt động tình báo chống khủng bố, và phát hiện rằng hiện tượng UFO không chỉ “có thật”, mà những thông tin xung quanh chúng cũng “có tính thuyết phục”.

Elizondo nói: “Chúng tôi nhìn thấy chúng, chúng đã đi vào không phận do Hoa Kỳ kiểm soát, và đặc trưng về tính năng mà chúng hiển thị rõ ràng là không thể sao chép, hoặc thậm chí trong một số tình huống là không cách nào hiểu được.”

Trong chương trình “60 Minutes”, Elizondo tuyên bố rằng bất kỳ vật thể bay không xác định nào xuất hiện gần không phận Hoa Kỳ đều nên được coi là nguy cơ cho an ninh quốc gia.

“Điều tôi muốn nói với các bạn là, nó có thật. Vấn đề là, nó rốt cuộc là gì? Ý đồ của nó là gì? Và công năng của nó ra sao? ” Elizondo nói.

Ngay trong tháng này, Ngũ Giác Đài đã công bố một video cho thấy một UFO (vật thể bay không xác định) tấn công một phi cơ tàng hình của Mỹ gần San Diego và sau đó lặn xuống dưới nước. Bộ Quốc phòng đã xác nhận tính chân thực của đoạn video này.

Một cựu sĩ quan hải quân bình luận rằng, công nghệ của chiếc UFO trong đoạn video phải tiên tiến hơn của Hoa Kỳ ít nhất ​​từ 100 đến 1,000 năm.

“Công nghệ mà chúng ta thấy trên ‘Tic Tac ‘ là cái mà chúng ta hiện tại không cách nào kháng cự được.” Sean Cahil, cựu sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ nói với Chris Cuomo, người dẫn chương trình của CNN.

Trong một cuộc phỏng vấn với China Post, Elizondo giải thích rằng, Washington đối với vấn đề UFO đã chuyển từ một trò đùa sang thành một cuộc điều tra nghiêm túc.

“Hiện chúng tôi đang dựa vào khả năng thu thập thông tin của cục tình báo và quân sự để thu thập dữ liệu, sau đó sẽ cố gắng giải thích những dữ liệu này.” Ông nói rằng Hoa Kỳ không thể chờ đợi thêm nữa, và cần xem xét một cách nghiêm túc với vấn đề này.

“Chúng tôi thấy những điều này hàng ngày,” Ông nói, “Chúng tôi càng giữ bí mật, vấn đề sẽ càng lớn. Trên thực tế, việc giữ im lặng về vấn đề này sẽ gây tổn thất cho lợi ích của chúng ta. “

Cựu phi công hải quân, Đại úy Ryan Graves nói rằng, lần đầu tiên nhìn thấy UFO, ông đã rất sửng sốt. Những vật thể bay này dường như không có ống xả, không có động cơ, tất cả đều bí ẩn và nguy hiểm.

Cựu thiếu tá Hải quân Alex Dietrich cho biết trong chương trình “60 Minutes” rằng, cô từng có một cuộc tiếp xúc “đầy bất an” với một UFO trên bầu trời Thái Bình Dương vào năm 2004.

Cô và trung tá Dave Fravor mô tả vật thể bay này “trông giống như sọc ca-rô màu trắng”, và có kích thước bằng một chiếc chiến đấu cơ.

Dietrich nói rằng: “Không có chuyển động nào, không có quỹ đạo nào của nó là có thể dự đoán”. Dietrich nhớ lại, lúc đó chiếc phi cơ phản lực hải quân mà họ đang lái không có vũ khí, nên cô cảm thấy rất nguy hiểm.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cũng nói trong chương trình này rằng: “Bất cứ điều gì xâm nhập vào không phận mà chưa được phép đều là một mối đe dọa.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất