66.3 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tướng Lực lượng Không gian: Vệ tinh GPS của quân đội Mỹ bị tia lazez của Trung Quốc đe dọa

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Người đứng đầu Lực lượng Không gian Hoa Kỳ (USSF), Tướng John W. Raymond nói với Quốc hội rằng các vệ tinh GPS mà quân đội Hoa Kỳ sử dụng, đang bị đe dọa bởi tia laser và thiết bị gây nhiễu điện tử do Trung Quốc và Nga chế tạo.

Theo Epoch Times, phát biểu trước các nhà lập pháp tại Tiểu ban Quốc phòng Chiếm đoạt Hạ viện vào ngày 7/5, Tướng Raymond và các quan chức tại Lực lượng Không gian kêu gọi quân đội Mỹ phải hành động nhanh chóng và khẩn cấp để chống lại sự tăng cường quân sự của Trung Quốc.

Tướng Raymond nói:  “Cả Nga và Trung Quốc đều đang nhanh chóng sản xuất vũ khí không gian có khả năng gây nhiễu mạnh mẽ các vệ tinh GPS và thông tin liên lạc. Các vũ khí này cũng được thiết kế để điều hướng các hệ thống năng lượng có thể “làm mù, làm gián đoạn hoặc làm hỏng các vệ tinh của chúng ta”.

Tư lệnh Lực lượng Không gian Hoa Kỳ cũng cho biết mối đe dọa gây ra bởi các tia laser trên mặt đất của Trung Quốc, có thể phá hủy các vệ tinh quay quanh địa cầu trong quỹ đạo trái đất thấp “ngày nay là có thật và đáng lo ngại”.

Trong một tuyên bố Tướng Raymond, Quyền Bộ trưởng Không quân John Roth và Tham mưu trưởng Không quân Charles Brown cho biết: “Với tốc độ phát triển vũ khí theo cấp số nhân của Trung Quốc, và sự điều phối rộng rãi của chính phủ và ngành công nghiệp, chúng ta không có thời gian để duy trì cách tiếp cận hiện tại của mình”.

Tuyên bố nhấn mạnh Mỹ phải hành động khẩn trương trước những mối đe dọa này.

Lực lượng Không gian Hoa Kỳ chính thức gia nhập Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ (IC) với tư cách thành viên thứ 18. Trước đó, không có tổ chức nào khác tham gia IC kể từ năm 2006.

Tham mưu trưởng Không quân Brown lưu ý rằng mối quan tâm chính của các quan chức hiện nay là khả năng gây nhiễu của các vệ tinh GPS — một hình thức tấn công chống vệ tinh điện tử, can thiệp vào thông tin liên lạc đến và đi từ một vệ tinh, bằng cách phát ra tiếng ồn có cùng tần số vô tuyến trong phạm vi quan sát của ăng-ten của vệ tinh.

Ông Brown nói rằng cuộc tấn công có thể làm gián đoạn các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ.

Ông còn lo ngại vũ khí không gian do Trung Quốc chế tạo có thể giả mạo tín hiệu GPS của Mỹ, khiến chúng bắn trượt mục tiêu.

“GPS hoàn toàn quan trọng không chỉ đối với quân đội của chúng ta mà còn quan trọng đối với xã hội của chúng ta,” ông Brown nói, đồng thời lưu ý rằng Bộ Không quân đang nghiên cứu để xây dựng một hệ thống có thể bảo vệ khỏi sự gây nhiễu và các cuộc tấn công mạng khác.

Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe hồi tháng 4 cho biết chế độ Trung Quốc là “kẻ thù lớn nhất” của Hoa Kỳ, đang âm mưu bá chủ toàn cầu.Đầu tháng 4, Văn phòng Tình báo Quốc gia đã công bố bản đánh giá mối đe dọa hàng năm trong  đó mô tả việc ĐCSTQ thúc đẩy quyền lực toàn cầu là mối đe dọa hàng đầu đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất