47 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tưởng Niệm Ngày 11 Tháng 9, Cựu Tổng Thống Bush Cảnh Báo và Kêu Gọi Dân Mỹ Chống Lại Những Người Cực Đoan Bạo Động Trong Nước

blank

Cựu Tổng Thống George W. Bush. (nguồn: www.cnn.com)

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021, đã kêu gọi người Mỹ chống lại những người cực đoan bạo động trong nước Mỹ, so sánh họ với những kẻ cực đoan bạo lực ở ngoài nước và cảnh báo rằng họ là “những đứa con của cùng một tinh thần xấu xa,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.

Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.”

“Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.”

“Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.

Bài phát biểu của Cựu Tổng Thống Bush tại Đài Tưởng Niệm Chuyến Bay 93 tại Shanksville, Pennsylvania, đến 8 tháng sau khi những người nổi dậy bạo động tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 trong nỗ lực chận đứng Quốc Hội chứng nhận bầu cử 2020 cho Tổng Thống Joe Biden.

Vị cựu Tổng Thống Đảng Cộng Hòa này đã lên tiếng lên án đám đông bạo động của những người ủng hộ Trump là những người đã làm giông bão tại Tòa Nhà Quốc Hội hôm đó.

Cảnh sát đang chuẩn bị cho các cuộc đụng độ và bất an có thể xảy ra trong thời gian tập họp của những người cực hữu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, được lên lịch trình vào ngày 18 tháng 9 tới đây, mà có nghĩa là ủng hộ những người nổi dậy bị truy tố trong các cuộc bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội, theo bản ghi nhớ nội bộ của Cảnh Sát Điện Capitol mà CNN được xem qua cho thấy.

Hôm Thứ Bảy Bush cũng than vãn về sự chia rẽ tại Hoa Kỳ, bầu không khí chính trị gần đây khác với tinh thần đoàn kết mà ông nói ông đã chứng kiến sau các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

“Một thế lực xấu dường như đang hoạt động trong cuộc sống bình thường của chúng ta để chuyển mọi bất đồng thành tranh luận, và mọi tranh luận thành đụng độ của các nền văn hóa. Quá nhiều nền chính trị của chúng ta đã trở thành lời kêu gọi trắng trợn đối với sự giận dữ, sợ hãi, và phẫn uất,” theo Ông Bush nói. “Điều đó khiến cho chúng ta lo ngại về đất nước của chúng ta và tương lai chung của chúng ta.”

Vào chiều Thứ Bảy Biden đã ca ngợi bài phát biểu của cựu Tổng Thống Bush, nói với các phóng viên trong lúc thăm Ty Cứu Hỏa Tình Nguyện Shanksville rằng ông nghĩ Ông Bush “đã phát biểu hay hôm nay, một bài phát biểu thực sự hay, về chúng ta là ai.”

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất