62 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN Hình ảnh: Hồi tưởng lại cảnh ngày 4/6, Quảng trường Thiên An Môn đổi màu sau một đêm

Vào ngày 15/4/1989, ông Hồ Diệu Bang, người được coi là “Lãnh tụ phái cải cách ở Trung Quốc” đã từ trần, khiến các sinh viên thương tiếc. Những cuộc tụ họp quy mô nhỏ của sinh viên đã xuất hiện khắp nơi. Từ giữa đến cuối tháng 4, một số lượng lớn sinh viên và người dân từ khắp các địa phương đã đi đến Bắc Kinh, với hy vọng được nói chuyện với chính phủ và bày tỏ yêu cầu của họ: chống quan tham, chống tham nhũng, đấu tranh cho dân chủ.

Tuy nhiên, chính quyền Trung Cộng không hề muốn lắng nghe ý kiến ​​của người dân, cơ quan ngôn luận của Trung Cộng đã lần nữa xuyên tạc sự thật, gây xích mích và tăng cường mâu thuẫn. Cuối cùng, Trung Cộng đã dùng xe tăng để đàn áp dã man phong trào dân chủ yêu nước này, gây ra cuộc đại thảm sát kinh hoàng.

Bắt đầu từ đêm ngày 3/6/1989, quân đội Trung Cộng đã tiến vào thành phố, và từng chiếc xe tăng tiến vào đại lộ Trường An ở Bắc Kinh. Vụ đại thảm sát này đã khiến thế giới chấn động, nó vạch trần bản chất tàn bạo và độc ác của Trung Cộng. Cuộc xung đột đẫm máu này đã “biến mất” và “bị lãng quên” ở Trung Quốc, các bức ảnh dưới đây là một số cảnh tại Quảng trường Thiên An Môn vào thời điểm đó. Để có thêm hình ảnh, độc giả có thể truy cập trang web hồ sơ lưu trữ ngày 4/6.

Từ tháng 4 đến 2/6/1989

blank
Các sinh viên giương cao biểu ngữ “tự do” để yêu cầu cải cách tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 22/4/1989. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Hồ Diệu Bang mất vào ngày 15/4/1989 đã khiến rất nhiều sinh viên thương tiếc, bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 4, một lượng lớn sinh viên và người dân đã đổ xô đến Bắc Kinh để đấu tranh cho dân chủ. Bức ảnh chụp đám đông tụ tập ở Quảng trường Thiên An Môn ngày 22/4/1989.
blank
Hồ Diệu Bang mất vào ngày 15/4/1989 đã khiến rất nhiều sinh viên thương tiếc, bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 4, một lượng lớn sinh viên và người dân đã đổ xô đến Bắc Kinh để đấu tranh cho dân chủ. Ảnh chụp đám đông tụ tập ở Quảng trường Thiên An Môn vào ngày 18/5/1989.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Ngày 13/5/1989, tại Bắc Kinh, sinh viên từ khắp các địa phương đã tập trung ở Quảng trường Thiên An Môn để thỉnh nguyện.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Các sinh viên tham gia tuyệt thực để kháng nghị trước Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, vào ngày 14/5/1989. Việc tuyệt thực bắt đầu vào ngày 13/5/1989. Các sinh viên cho biết, họ sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để thu hút sự chú ý của chính phủ. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Các sinh viên tham gia tuyệt thực để kháng nghị trước Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, vào ngày 14/5/1989. Việc tuyệt thực bắt đầu vào ngày 13/5/1989. Các sinh viên cho biết, họ sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để thu hút sự chú ý của chính phủ.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Các sinh viên tham gia tuyệt thực trước Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 14/5/1989. (Ảnh: Toshio Sakai/ AFP qua Getty Images)
blank
Ảnh chụp một căn lều được dựng lên để chăm sóc các sinh viên kiệt quệ về thể chất tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 17/5/1989.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP qua Getty Images)
blank
Ảnh chụp các nhân viên y tế cấp cứu những sinh viên bị suy kiệt về thể chất vào ngày 17/5/1989, tại Bắc Kinh. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP qua Getty Images)
blank
Vào ngày 18/5/1989, các tầng lớp nhân dân đã tập trung tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh để đấu tranh cho dân chủ. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP qua Getty Images)
blank
Các sinh viên và người dân từ khắp các địa phương đã tập trung tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh để đấu tranh cho dân chủ. Ảnh chụp vào ngày 18/5/1989.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP qua Getty Images)
blank
Rất nhiều sinh viên và người dân các tầng lớp đã tập trung tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh để đấu tranh cho dân chủ. Ảnh chụp vào ngày 18/5/1989.(Ảnh: Catherine Henriette/ AFP)
blank
Ngày 19/5/1989, tại Bắc Kinh, cuộc kháng nghị bằng cách tuyệt thực của sinh viên trước quảng trường Thiên An Môn đã bước sang ngày thứ bảy.(Ảnh: Catherine Henriette/ AFP)
blank
Các loại biểu ngữ và cờ hiệu được treo khắp nơi tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Ảnh chụp vào ngày 19/5/1989. (Ảnh: Naohiro Kimura/ AFP)
blank
Vào ngày 20/5/1989, Bắc Kinh tuyên bố giới nghiêm ở một số khu vực thành thị, quân đội từ nơi khác tiến vào Bắc Kinh và được huy động đến trung tâm thành phố, người dân đổ ra đường để thuyết phục binh lính rút lui.(Ảnh: Catherine Henriette/AFP)
blank
Các sinh viên hô to khẩu hiệu trên quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Ảnh chụp vào ngày 21/5/1989. (Ảnh: Naohiro Kimura/AFP)
blank
Vào ngày 25/5/1989, tại Bắc Kinh, dưới lệnh giới nghiêm, hàng triệu người đã xuống đường tuần hành, bao gồm Liên đoàn Công nhân Tự trị Thành phố Bắc Kinh, các sinh viên, nhà báo, công nhân, thậm chí cả các cán bộ từ Viện nghiên cứu các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Quốc vụ viện, CCTV và Ủy ban Cải cách Hệ thống Quốc gia cũng tham gia cùng. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP)
blank
Vào ngày 25/5/1989, tại Bắc Kinh, dưới lệnh giới nghiêm, hàng triệu người đã xuống đường tuần hành, bao gồm Liên đoàn Công nhân Tự trị Thành phố Bắc Kinh, các sinh viên, nhà báo, công nhân, thậm chí cả các cán bộ từ Viện nghiên cứu các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Quốc vụ viện, CCTV và Ủy ban Cải cách Hệ thống Quốc gia cũng tham gia cùng. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP)
blank
Vào ngày 28/5/1989, tại Bắc Kinh, đội ngũ “Diễu hành dân chủ người Hoa toàn cầu” đã khởi hành tại Quảng trường Thiên An Môn và diễu hành quanh thành phố. (Ảnh: Naohiro Kimura/AFP)
blank
Một bức tượng Nữ thần Dân chủ đã được dựng lên trên Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Ảnh chụp vào ngày 30/5/1989. (Ảnh: Naohiro Kimura/AFP)
blank
Các sinh viên đang chế tác bức tượng “Nữ thần Dân chủ” tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 30/5/1989. Bức tượng Nữ thần dân chủ cao khoảng 10m, là biểu tượng cho phong trào sinh viên ngày 4/6, do hơn 20 sinh viên chế tác trong vòng 4 ngày. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP)
blank
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh chật cứng người vào ngày 2/6/1989. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)
blank
Một sinh viên hô to trước những binh lính. Ảnh chụp vào ngày 3/6/1989, tại Bắc Kinh. (Ảnh: Catherine Henriette/AFP/Getty Images)

Từ tối ngày 3/6 đến ngày 4/6

blank
Giải phóng quân (PLA) vượt qua rào cản do sinh viên dựng lên, tiến hành trục xuất sinh viên vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh.(Ảnh: Catherine Henriette/Hồ sơ của AFP/AFP)
blank
Sáng sớm ngày 4/6/1989 tại Bắc Kinh, quân đội nổ súng vào người dân, những sinh viên và người dân bị bắn được đưa đến bệnh viện bằng xe đạp và xe ba bánh. (Ảnh: Manuel Ceneta/AFP/Getty Images)
blank
Sáng sớm ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, PLA bắt đầu giải phóng quảng trường, họ đã triển khai tấn công, gây thương vong cho người dân. Ảnh chụp những sinh viên và người dân bị bắn được đưa đến bệnh viện bằng xe đạp và xe ba bánh. (Ảnh: Manuel Ceneta/AFP)
blank
Vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, PLA bắt đầu giải phóng quảng trường, họ đã tiến hành một cuộc tấn công, các phóng viên nước ngoài cũng bị thương. (Ảnh: Tommy Cheng/AFP)
blank
Vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, xe bọc thép của quân đội đã xuyên thủng các rào chắn và tiến về phía Quảng trường Thiên An Môn, quần chúng nhân dân đã vùng lên phản kháng. (Ảnh: Tommy Cheng/AFP)
blank
Vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, sinh viên, người dân và binh lính dưới sự khuấy động của Trung Cộng đã trở thành hai phe đối lập. (Ảnh: AFP)
blank
Vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, một đoàn xe tăng tiến vào quảng trường Thiên An Môn, quần chúng nhân dân đã vùng lên phản kháng. (Ảnh: Manuel Ceneta/AFP)
blank
Vào ngày 4/6/1989, tại Bắc Kinh, một đoàn xe tăng tiến vào quảng trường Thiên An Môn, quần chúng nhân dân đã vùng lên phản kháng. (Ảnh: Manuel Ceneta/AFP)
blank
PLA đã lái một đoàn xe tăng tiến vào Quảng trường Thiên An Môn. Ảnh chụp vào ngày 4/6/1989 tại Bắc Kinh. (Ảnh: Manuel Ceneta/AFP)

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất