78.3 F
San Jose
Thursday, September 29, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Twitter từ chối gỡ nội dung khiêu dâm trẻ em nhưng “sẵn lòng” kiểm duyệt Trump

Twitter “rất vui” khi được nhấn nút kiểm duyệt đối với một nhà lãnh đạo thế giới mà công ty không đồng ý về mặt chính trị, nhưng việc thuyết phục họ gỡ bỏ nội dung khiêu dâm trẻ em là điều sẽ khó hơn rất nhiều.

Twitter từ chối gỡ nội dung khiêu dâm trẻ em vì cho rằng nó “không vi phạm chính sách”
Twitter từ chối gỡ nội dung khiêu dâm trẻ em vì cho rằng nó “không vi phạm chính sách”. (Ảnh qua NN)

Trên thực tế, mạng truyền thông xã hội này rất miễn cưỡng để xóa tài liệu khiêu dâm trẻ em, đến nỗi mà một nạn nhân của buôn bán tình dục đang phải đâm đơn kiện Twitter tại Tòa án Quận phía Bắc của California với lý do họ cố ý nhận và phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em để hưởng lợi. .

Trong đơn gửi tòa án, một nạn nhân tên là “John Doe” cáo buộc rằng anh đã bị gạ gẫm buôn bán tình dục khi còn là trẻ vị thành niên. Cuối cùng anh đã thoát khỏi tình huống này, nhưng tài liệu cho thấy anh bị lạm dụng đã được chuyển qua Twitter. Video được đề cập mô tả cậu bé vị thành niên và một trẻ vị thành niên khác bị lạm dụng tình dục. Nó đã được retweet hàng nghìn lần và có ít nhất 167.000 lượt xem.

Đơn kiện nêu rõ: Vụ kiện này nhằm làm sáng tỏ cách Twitter đã hoạt động và thu lợi từ CSAM (tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em) trên trang mạng của mình, lựa chọn lợi nhuận hơn con người, tiền bạc hơn sự an toàn của trẻ em và sự giàu có hơn giá trị tự do của con người và phẩm giá con người.

Đơn kiện đệ trình lên tòa tuyên bố rằng những kẻ buôn người đã thuyết phục cậu bé cung cấp hình ảnh khiêu dâm cho một tài khoản Snapchat mà cậu bị lừa để tin rằng thuộc về một bạn nữ 16 tuổi. Sau khi những kẻ buôn người lấy được tài liệu, chúng đã tống tiền cậu bé cung cấp nhiều ảnh và video tình dục hơn về việc cậu thực hiện hành vi tình dục, sau đó chúng chia sẻ chúng trên Twitter. Họ nói với cậu rằng họ sẽ chia xẻ những bức ảnh gốc với “cha mẹ, huấn luyện viên, mục sư” của cậu nếu cậu không tuân theo yêu cầu.

Sau đó, cậu biết được video đã được phát tán trên Twitter từ các bạn cùng lớp. Cậu đã phải đối mặt với sự trêu chọc, bắt nạt và quấy rối và dự định chọn cách tự tử để thoát khỏi bế tắc. Tuy nhiên, cuối cùng cậu đã nói với cha mẹ về tình trạng này và xin sự giúp đỡ của họ. Mẹ của cậu bé đã hành động ngay lập tức, liên lạc trực tiếp với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, các giới chức trường học và Twitter.

Twitter phớt lờ lời khẩn cầu của nạn nhân, từ chối xóa hình ảnh và video bất hợp pháp

Theo đơn kiện, Twitter đã từ chối gỡ xuống tài liệu bất hợp pháp khi họ được thông báo lần đầu về độ tuổi và hành vi lạm dụng của cậu bé. Thay vào đó, họ tiếp tục quảng bá và thu lợi nhuận từ nó. Mặc dù cậu và mẹ đã liên lạc với Twitter nhiều lần về nội dung này, nhưng họ đã không có hành động nào bảo vệ cậu bé cho đến khi một đặc vụ từ Bộ An ninh Nội địa nhập cuộc.

Các nguyên đơn trong vụ này đang cáo buộc Twitter vi phạm Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân Buôn người năm 2000 bằng cách thu lợi từ một liên doanh buôn bán tình dục. Đơn kiện tuyên bố rằng họ cũng vi phạm các quy tắc chống lạm dụng trẻ em, sơ suất và bóc lột tình dục.

Hồ sơ bao gồm liên lạc giữa John Doe, mẹ của anh và Twitter. Trong một email, anh đã trả lời một tin nhắn từ Twitter trong đó họ tuyên bố rằng họ không tìm thấy vi phạm chính sách của mình: “Ý các người là gì nói không thấy vấn đề gì? Hiện cả hai chúng tôi đều là trẻ vị thành niên và đều là trẻ vị thành niên vào thời điểm quay các video này. Cả hai chúng tôi đều 13 tuổi.”

Anh nói thêm: “Chúng tôi đã bị dụ dỗ, quấy rối và đe dọa lấy những video này và chúng hiện đang được đăng mà không có sự cho phép của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn không cho phép đăng những video này và chúng cần được gỡ xuống.” Mặc dù anh đã khai báo cả mã hồ sơ vụ án có được từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương, Twitter vẫn không trả lời.

Bịt miệng những người bảo thủ nhưng không kiểm soát những kẻ lạm dụng tình dục

Rõ ràng, Twitter quan tâm nhiều đến việc bịt miệng những người bảo thủ hơn là những kẻ lạm dụng trẻ em. Lisa Haba, một đối tác tại Công ty Luật Haba, nói với Fox News rằng Twitter gần đây đã cho thế giới thấy họ có thể kiểm soát trang mạng của mình đến mức nào và họ có thể làm gì với công nghệ mà họ sở hữu.

Đề cập đến việc kiểm duyệt nội dung sau cuộc bầu cử, cô nói thêm rằng “bạn sẽ nghĩ rằng trong số mọi thứ mà họ có thể kiểm soat rằng sẽ có một ưu tiên cao nhất về bảo vệ trẻ em. Họ thực sự có các chính sách tuyên bố rằng họ sẽ làm điều đó, nhưng thực tiễn của họ lại nói lên một việc khác.”

Sự kiểm duyệt của Twitter đối với những người bảo thủ đã đủ kinh khủng, nhưng việc họ không hành động chống lại những kẻ lạm dụng trẻ em đã đẩy họ vào lãnh địa không thể tha thứ.

Thiện Thành (TH)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất