75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Úc, Anh công bố Thỏa thuận ‘Cầu không gian’ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ – DKN.News

Vào ngày 23/2/2021, Thỏa thuận Khung Cầu không gian đã được ký kết tại Westminster, London, Vương quốc Anh, và tại dinh thự của Cao ủy Anh ở Canberra, Australia. Quan hệ đối tác mới này sẽ tăng cường đầu tư và trao đổi kiến ​​thức trong lĩnh vực vũ trụ giữa hai nước, Vision Times đưa tin.

Cầu Không gian là công trình đầu tiên thuộc loại này và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia. Tiếp cận thương mại sẽ được cải thiện và sẽ có những cơ hội nghiên cứu mới, các doanh nghiệp sẽ có những tư vấn và hợp tác song phương tốt hơn.

Với sự giúp đỡ của mối quan hệ đối tác này, sự hợp tác và phối hợp sẽ được cải thiện giữa các thực thể như Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh, Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh, Cơ quan Vũ trụ Australia và Ủy ban Thương mại & Đầu tư Australia. Các tổ chức liên quan khác của cả hai quốc gia sẽ hợp tác với nhau về các hoạt động liên quan đến không gian. Điều này bao gồm việc chia sẻ dữ liệu quan sát Trái đất cũng như hợp tác về trí tuệ nhân tạo và robot.

Vương quốc Anh và Australia có mối quan hệ lâu đời khi nói đến lĩnh vực vũ trụ. Vào những năm 1970, vệ tinh Prospero, được xây dựng ở Farnborough, Vương quốc Anh, đã được phóng từ Tổ hợp Dãy RAAF Woomera của Nam Australia.

Thỏa thuận Cầu không gian sẽ giúp cả hai nước trở thành cường quốc không gian toàn cầu

Người đứng đầu cơ quan vũ trụ của cả hai quốc gia lưu ý rằng sự hợp tác này sẽ giúp cả Vương quốc Anh và Australia trở thành những cường quốc không gian toàn cầu có tính cạnh tranh cao.

Tiến sĩ Graham Turnock, Giám đốc điều hành của Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh, cho biết: “Vương quốc Anh mở rộng tham vọng của mình lên không gian, chỉ có điều đúng là chúng tôi tạo ra các liên minh mới và mạnh mẽ hơn với các đối tác mới hiện có trên toàn cầu”.

blank
Quan hệ đối tác mới đã được ký kết giữa Australia và Vương quốc Anh nhằm tăng cường đầu tư và trao đổi kiến ​​thức trong lĩnh vực vũ trụ giữa hai nước (Ảnh: Pixabay).

“Thỏa thuận này có tiềm năng mở ra sự đổi mới, thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức và xây dựng các mối quan hệ giúp cả Anh và Australia tối đa hóa tiềm năng kinh tế và khoa học rộng lớn mà lĩnh vực vũ trụ mang lại. Nó sẽ giúp tạo ra cơ hội tốt hơn và an ninh cao hơn cho người dân ở cả hai quốc gia”, Tiến sĩ Graham nói thêm.h

Enrico Palermo, Trưởng Cơ quan Vũ trụ Australia, cho biết: “Thỏa thuận Cầu không gian sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp vũ trụ dân dụng Australia bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, mở ra cánh cửa để xây dựng năng lực địa phương, cũng như thúc đẩy đáng kể sự hợp tác của chúng tôi với Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh”.

Lĩnh vực vũ trụ là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Vương quốc Anh và dự kiến ​​sẽ có gần 30.000 việc làm mới được tạo ra vào năm 2030, trong khi lĩnh vực vũ trụ của Australia dự kiến ​​sẽ tạo ra 20.000 việc làm mới.

Thỏa thuận Cầu không gian được đưa ra vào thời điểm quan trọng khi Australia và Anh đều bắt đầu vòng đàm phán thứ 4 về Hiệp định Thương mại Tự do. Những tiến bộ quan trọng đã đạt được trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quy tắc xuất xứ, viễn thông, kỹ thuật số, hải quan và cung ứng.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất