55.1 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Úc: Gần 60.000 người ký tên phản đối tiêm chủng bắt buộc với giáo viên

blank
Người dân Úc biểu tình phản đối phong tỏa và tiêm chủng bắt buộc của chính phủ (ảnh: Youtube/7NEWS Australia).

Chỉ trong một tuần, gần 60.000 người Úc đã ký vào đơn kiến ​​nghị phản đối việc tiêm chủng bắt buộc đối với các giáo viên ở bang New Sao Weilz (New South Wales), theo trang Epoch Times.

Vào cuối tháng 8, chính quyền tiểu bang đã công bố kế hoạch cho phép học sinh trở lại trường học vào khoảng cuối tháng 10 đến tháng 11.

Trong bối cảnh này, một bản kiến ​​nghị kêu gọi [chính quyền] không ép buộc các giáo viên phải tiêm vắc xin COVID-19 đã nhận được gần 60.000 chữ ký.

Bản kiến nghị trên trang web Change.org của Mỹ viết: “Chúng tôi tin rằng điều này [việc tiêm vắc-xin bắt buộc] không chỉ trái pháp luật mà còn vi hiến. Mọi người nên có [quyền] lựa chọn các thủ tục và can thiệp y tế cho mình mà không phải [đối diện với] nguy cơ mất việc”.

Bản kiến nghị tiếp tục “Chúng tôi yêu cầu tất cả phụ huynh và giáo viên lo ngại về lệnh bắt buộc [tiêm chủng] này ký tên vào bản kiến ​​nghị, và bảo vệ quyền cơ bản của con người là tự do lựa chọn”.

Kể từ tuần này, cơ quan New South Wales Health sẽ bắt đầu ưu tiên tiêm vắc-xin cho các nhà giáo dục.

Một tuyên bố của New South Wales Health cho hay “Một cuộc khảo sát gần đây về lực lượng lao động tại các trường công lập cho thấy, phần lớn nhân viên đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin.”

Chính phủ liên bang và tiểu bang New South Wales và Victoria đang đặt hy vọng vào tỷ lệ tiêm chủng như một biện pháp để kiểm soát sự lây lan của COVID-19 và đưa đất nước ra khỏi các lệnh phong tỏa và lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Sự bất bình của công chúng đối với các lệnh phong tỏa đã bùng phát trong những tháng gần đây, với sự gia tăng về các cuộc biểu tình phản đối, kiến nghị chống lại các hạn chế của chính phủ, quy định về vắc-xin,…

Tuần trước, một bản kiến ​​nghị với hơn 100.000 chữ ký phản đối việc tiêm vắc-xin cho trẻ em Úc từ 12 đến 15 tuổi đã được đệ trình lên Quốc hội liên bang.

DNK NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất