55.7 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Úc muốn giải quyết tranh chấp với Trung Quốc tại WTO

Úc đã đẩy tranh chấp với Trung Quốc về lúa mạnh lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kêu và gọi thành lập một ban hội thẩm để giải quyết việc Bắc Kinh áp thuế trừng phạt lúa mạch của Úc.

blank
Trụ sở của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được đặt tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 11 tháng 12 năm 2019. (Ảnh: Robert Hradil/Getty Images)

Tuy nhiên, một chuyên gia cho rằng việc đạt được một giải pháp từ WTO có thể là một thách thức, vì cơ quan này đã bị tê liệt kể từ khi chính quyền ông Trump từ chối bổ nhiệm các thành viên mới vào cơ quan giải quyết tranh chấp của tổ chức này vào năm 2019.

Bộ trưởng Thương mại Australia, ông Dan Tehan, cho biết chính phủ Úc đang tiến hành thành lập một hội đồng giải quyết tranh chấp sau khi rõ ràng là các cuộc tham vấn với Trung Quốc vào cuối tháng Giêng đã thất bại.

Vào tháng 5/2020, Bắc Kinh đã áp đặt 80% mức thuế đối với hàng nhập khẩu lúa mạch của Úc với cáo buộc bán phá giá, trong khi ngoại giới cho rằng nguyên nhân chủ yếu của động thái này là để trả thù việc Úc đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh về nhân quyền và việc che giấu thông tin về đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Do Hoàng Kiên tổng hợp

Xem thêm:

facebook-white sharing button Share twitter-white sharing button Tweet messenger-white sharing button Share

pinterest-white sharing button
whatsapp-white sharing button
telegram-white sharing button
gmail-white sharing button

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất