49.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

ƯCV Cộng Hòa Glenn Youngkin chiến thắng tranh cử thống đốc Virginia

RICHMOND, Virginia (NV) — Ứng cử viên Cộng Hòa, ông Glenn Youngkin, hôm Thứ Tư, 3 Tháng Mười Một, được xác nhận chiến thắng trong cuộc tranh cử thống đốc tiểu bang Virginia, tạo hy vọng cho ứng cử viên đảng Cộng Hòa ở các nơi khác trong cuộc bầu cử giữa khóa năm tới.

Các quan sát viên nói rằng ông Youngkin chiến thắng do tìm được sự hậu thuẫn của cả thành phần cử tri mạnh mẽ ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump và giới cử tri ôn hòa ở khu ngoại ô, qua những vấn đề được cử tri cả hai phía quan tâm, như tình hình kinh tế trì trệ, giá hàng hóa nhiên liệu tăng cao, mức độ phạm pháp, chương trình giảng dạy trong trường học, giữa khi nội bộ đảng Dân Chủ chia rẽ trầm trọng về các chương trình chi tiêu xã hội lớn lao.

blank
Ông Glenn Youngkin, người chiến thắng trong cuộc tranh cử thống đốc Virginia. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Theo bản tin của hãng thông tấn AP, việc ông Youngkin, 54 tuổi, đánh bại ông Terry McAuliffe, cho thấy sự thay đổi lớn lao về quan điểm của cử tri tại một tiểu bang vốn đã chuyển sang phía Dân Chủ trong thập niên vừa qua, và là nơi Tổng Thống Joe Biden chiến thắng với 10% số phiếu cao hơn cựu Tổng Thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong khi đó, tại New Jersey, Thống Đốc Phil Murphy, người thuộc đảng Dân Chủ, hiện đang có số phiếu khít khao với đối thủ Cộng Hòa của ông, tại tiểu bang mà ông Biden đã thắng với 15% số phiếu cao hơn đối thủ trước đây.

Các cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba được coi là những phản ứng rõ ràng đầu tiên của cử tri kể từ khi ông Biden lên cầm quyền và cho thấy họ không hài lòng về tình hình hiện nay. Các kết quả hiện có cũng cho thấy với việc ông Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc, phía Dân Chủ nay không thể cứ nhắm vào ông để lôi kéo cử tri về phía mình, mà phải nói đến những vấn đề mà đa số cử tri quan tâm.

Các kết quả này cũng khiến người ta để ý hơn đến việc phía đảng Dân Chủ tại Quốc Hội cho đến nay không thông qua được các dự luật do ông Biden đề ra, do chia rẽ trầm trọng. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất