66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

UNESCO: Truyền bá lòng nhân đạo cùng với ‘giáo dục’ chủ nghĩa tập thể

Ngoại trừ những người theo chủ nghĩa xã hội quốc gia của Adolf Hitler (Đức quốc xã), những người theo chủ nghĩa xã hội và cộng sản trong suốt thế kỷ qua đều khẳng định rằng chủ nghĩa xã hội trên toàn hành tinh là cần thiết.

UNESCO Truyền bá chủ nghĩa tập thể
Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay (đứng thứ 3 bên phải), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (đứng thứ 2) và Thanh tra Jacques Toubon chào đón trẻ em trong lễ kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em tại UNESCO ở Paris ngày 20/11/2019. (Ảnh của Eric Feferberg/Pool/AFP)

Tất cả họ đều đồng ý rằng vũ khí chính trong kho vũ khí là: công cụ tuyên truyền của chính phủ được đặt tên là “giáo dục”. Từ những bạo chúa ở Matxcơva và Bắc Kinh cho đến Quốc tế xã hội chủ nghĩa khét tiếng, mục tiêu về một chế độ nô lệ hành tinh dưới hình thức một chính phủ xã hội chủ nghĩa toàn cầu từ lâu đã được ưu tiên hàng đầu trong tư duy chủ nghĩa tập thể. Và trường học từ lâu cũng đã trở thành một phương tiện.

Bằng những trải nghiệm kéo dài hơn một thế kỷ của mình, những bạo chúa trên thế giới đã khám phá ra rằng việc khuất phục người dân dưới sự thống trị của chủ nghĩa tập thể trong bất kỳ khoảng thời gian nào đều khá khó khăn, đặc biệt khi người dân có thể đọc sách và suy nghĩ, và nhất là hiểu biết về lịch sử của họ. Nhưng nếu những đứa trẻ có thể bị tẩy não và nhồi sọ về chủ nghĩa tập thể ngay từ sớm trong các trường học của chính phủ, thì quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Những người theo chủ nghĩa xã hội và cộng sản trên khắp thế giới đã hợp lực sau Thế chiến thứ hai để thành lập Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) để thúc đẩy chương trình nghị sự đó.

Mục tiêu chính của cơ quan mới này rất đơn giản: Kiểm soát nền giáo dục trên toàn thế giới, biến nó thành vũ khí để phát triển chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa toàn cầu, chủ nghĩa tập thể và các “chủ nghĩa” nguy hiểm khác đe dọa tự do cá nhân và chính phủ tự trị.

Rõ ràng ngay từ đầu cho đến hiện nay, quan điểm của các nhà lãnh đạo UNESCO hoàn toàn không phù hợp với một xã hội tự do. Thật không may, hiện UNESCO vẫn đóng vai trò chi phối nền giáo dục công lập trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 1945 dưới chiêu bài chấm dứt chiến tranh bằng cách xây dựng “sự bảo vệ hòa bình” trong “tâm trí con người” thông qua giáo dục, UNESCO đã nỗ lực để giành quyền kiểm soát các trường công ngay từ ban đầu. Ở những nơi chưa có trường học của chính phủ, UNESCO đã sử dụng tiền đóng thuế của người dân Hoa Kỳ và người dân Châu Âu để thành lập chúng, hoặc hối lộ các chính phủ để làm việc đó. Và ở mọi bước trong quá trình đó, những trung tâm truyền bá mới nổi được tuyên truyền như các tổ chức “giáo dục” này đã hoạt động một cách bất lương để tẩy não trẻ em theo chủ nghĩa tập thể và chủ nghĩa toàn cầu.

Hồ sơ lịch sử về tổ chức “giáo dục” toàn cầu này đã rõ ràng. Trên thực tế, nó xác thực đã bị những người cộng sản, chủ nghĩa xã hội, lập dị, toàn trị và âm mưu lật đổ chi phối, đến nỗi Tổng thống Ronald Reagan đã ra lệnh rút chính phủ Hoa Kỳ khỏi UNESCO vào năm 1983. Nước Anh cũng ra đi vì lý do tương tự. Sau một vài cuộc “cải cách”, chính phủ Hoa Kỳ đã tham gia trở lại vào năm 2002. Tuy nhiên, chính phủ của Tổng thống Trump một lần nữa rút lui, cùng với Israel, vào năm 2018.

Khi thông báo về việc rời khỏi UNESCO của Hoa Kỳ, chính phủ Reagan đã tuyên bố thẳng thừng về các vấn đề của nó. Phát biểu tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Alan Romberg cho biết UNESCO thể hiện “thái độ thù địch đối với các thể chế cơ bản của một xã hội tự do, đặc biệt là thị trường tự do và báo chí tự do”.

Thật vậy, nó đã thúc đẩy chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa nhân văn, và thậm chí là chế độ “cấp phép” toàn cầu cho các nhà báo. Ông Romberg cũng lưu ý rằng về hình thức nó đã “chính trị hóa hầu hết mọi chủ đề mà nó có liên quan.” Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên với những người quan tâm đến vấn đề này.

Được thành lập bởi những kẻ theo Chủ nghĩa Toàn cầu cực đoan 

Tổng giám đốc đầu tiên của UNESCO, Julian Huxley, người từng là thư ký điều hành Ủy ban trù bị của nó, là một người sùng bái chủ nghĩa tập thể trong suốt nhiệm kỳ của mình. Giống như John Dewey, trước đây đã được tiết lộ chi tiết trong loạt bài này và gần như được coi là kiến trúc sư của hệ thống giáo dục công Hoa Kỳ, Huxley cũng là một “nhà nhân văn”. Ông ta tận tâm đến mức thậm chí đã từng là chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Nhân văn Anh quốc và đã làm việc để thúc đẩy những ý tưởng này cùng với Dewey, người có Tuyên ngôn Nhân văn về cơ bản là chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản giả mạo như một tôn giáo.

UNESCO Truyền bá chủ nghĩa tập thể
1951: Julian Huxley (1887–1975). Ảnh của Baron/Getty Images

Theo ghi chép khá đầy đủ trong cuốn sách “Tự do trên bàn lễ: Cuộc Thập tự chinh của Liên Hợp Quốc chống lại Chúa và gia đình” (Freedom On the Altar: The UN’s Crusade Against God & Family) của William Norman Grigg, Huxley cũng đã nhanh chóng lọt vào hàng ngũ những người theo chủ nghĩa cộng sản và xã hội của UNESCO. Ví dụ, người đứng đầu “Bộ Giáo Dục” của Liên Xô từng là giám đốc bộ phận giáo dục trung học của UNESCO. Xu hướng đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, với vô số thành viên mang quân hàm của Đảng Cộng Sản và Đảng Xã Hội đang điều hành cơ quan quyền lực toàn cầu theo đúng nghĩa đen.

Thậm chí nhiều người Hoa Kỳ từng làm việc dưới thời Huxley tại UNESCO cũng là những người cộng sản. Theo lời chứng nhận của chủ tịch International Organizations Employees Loyalty Board Pierce Gerety, người chịu trách nhiệm ngăn chặn sự xâm nhập của cộng sản đối với các phái đoàn Hoa Kỳ, UNESCO có một “nhóm” công dân Hoa Kỳ làm việc ở đó, “những người đặt lợi ích của cộng sản và hệ tư tưởng cộng sản… lên trên đất nước của mình.”

Năm 1956, Ủy ban Tư pháp Thượng viện kết luận rằng UNESCO là “tồi tệ nhất từ trước đến nay,” theo quan điểm của những công dân Hoa Kỳ “không trung thành” và “lật đổ” (cộng sản) trong các tổ chức toàn cầu. Đó là vì cộng sản đã nhận ra tầm quan trọng của việc vũ khí hóa nền giáo dục.

Giống như Hitler và những kẻ man di theo chủ nghĩa xã hội quốc gia của ông ta, Huxley cũng là một người nhiệt thành ủng hộ thuyết ưu sinh, ý tưởng cải thiện nhân loại bằng cách loại bỏ “những thứ không mong muốn” khỏi nguồn gen chủng tộc. Huxley rất say mê việc lai tạo ra những con người “vượt trội” về mặt di truyền và loại bỏ “những thứ thoái hóa”, một thứ mà ông đã so sánh trong nhiều dịp để cải thiện chất lượng vật nuôi, điều mà ông đã thực sự dẫn dắt Hiệp hội Ưu sinh Anh thực hiện. Trước khi thành lập UNESCO, ông là phó chủ tịch của nhóm thuyết ưu sinh. Sau nhiệm kỳ tại UNESCO, ông trở thành chủ tịch của tổ chức ưu sinh.

UNESCO là một trong những cách mà ông hy vọng sẽ thúc đẩy thuyết ưu sinh. Trong tài liệu chính sách khét tiếng năm 1946 của mình “UNESCO: Mục đích và Triết lý của nó,” được viết trong các cuộc đàm phán dự bị, Huxley cho biết một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức là sẽ thực sự thúc đẩy thuyết ưu sinh “cấp tiến”.

“Mặc dù hoàn toàn đúng rằng bất kỳ chính sách ưu sinh cấp tiến nào sẽ không thể thực hiện được về mặt chính trị và tâm lý trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là UNESCO phải thấy rằng bài toán ưu sinh nên được xem xét một cách cẩn trọng nhất và công chúng cần được thông báo về các vấn đề đáng báo động mà hiện không thể tưởng tượng nổi, nhưng ít nhất cũng có thể trở nên đáng suy nghĩ,” ông nói, giải thích lý do tại sao ban lãnh đạo của UNESCO bị ám ảnh bởi việc phá vỡ các giá trị đạo đức của trẻ em.

Huxley cũng công khai về thực tế rằng UNESCO đang làm việc để tẩy não trẻ em để chấp nhận một chính phủ xã hội chủ nghĩa thế giới. Là một người tin tưởng nhiệt thành vào thuyết tiến hóa của Darwin, Huxley đã tuyên bố trong cuốn “UNESCO: Mục đích và Triết lý của nó” rằng “sự thống nhất chính trị trong một số kiểu chính phủ thế giới” thậm chí sẽ là “cần thiết” để nhân loại “phát triển” lên cấp độ tiếp theo. “Thế giới đang trong quá trình hợp nhất,” Huxley nói trong tài liệu, “Mục tiêu chính của UNESCO phải là giúp thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng và thỏa đáng.”

Chỉ vài năm sau khi thành lập, UNESCO đã tung ra những tuyên truyền nhằm phá hoại quyền tự do cá nhân, gia đình và quốc gia-nhà nước trong tâm trí trẻ em. Chẳng hạn, trong những tập sách mỏng gồm 10 phần có tiêu đề “Hướng tới sự hiểu biết về thế giới”, cơ quan “giáo dục” của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi sử dụng các trường học để thúc đẩy khái niệm “quyền công dân thế giới”. Để thực hiện điều đó, các trường học sẽ phải “chống lại thái độ của gia đình” về mọi thứ, từ “chủ nghĩa dân tộc” (lòng yêu nước) đến niềm tin tôn giáo về bản chất của tội lỗi và hiện thực.

Khi đọc qua các tài liệu của UNESCO và những tác phẩm hàng đầu của nó, rõ ràng là các mục tiêu đã vượt xa hơn cả việc tẩy não trẻ em thành những hệ tư tưởng nguy hiểm. Trên thực tế, Huxley và các cộng sự của ông ta đã hình dung ra việc tạo ra một hệ thống đạo đức hoàn toàn mới tách biệt khỏi tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới.

Sau đó, kế hoạch là sử dụng các trường học của chính phủ, phân tâm học, trị liệu tâm lý, điều chỉnh và điều tiết hành vi, làm rõ các giá trị, nhồi sọ và tuyên truyền để thay mới các giá trị và hệ thống đạo đức trước đây. Một việc làm rất táo bạo và cực đoan. Nhưng nó đang hoạt động.

Trước và sau thời Huxley đều cực đoan hơn

Vào đầu những năm 1960, UNESCO đã quyết định rằng các giá trị truyền thống về tình dục cũng cần được thay thế. Và các trường chính phủ do UNESCO hướng dẫn trên khắp thế giới là công cụ chính để mang lại sự thay đổi mong đợi. Điều này sẽ giúp phá vỡ gia đình hạt nhân vốn rất quan trọng đối với bất kỳ xã hội tự do và văn minh nào, bằng cách thúc đẩy sự trụy lạc và phá vỡ đạo đức tình dục.

Và vì vậy, vào năm 1964, UNESCO đã tài trợ cho một hội nghị ở Đức tuyên bố rằng “giáo dục giới tính nên bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ”. Kể từ đó, UNESCO đã không ngừng lạm dụng tình dục trẻ em, một chủ đề sẽ được đề cập trong phần sắp tới của loạt bài này.

Các xu hướng hướng tới chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản trong UNESCO ngày càng trở nên cực đoan hơn. Ví dụ, vào năm 1970, UNESCO đã tổ chức một hội nghị chuyên đề về vụ giết người hàng loạt của nhà độc tài Liên Xô Vladimir Lenin ở Phần Lan.

“Lenin là một người có đầu óc sáng suốt và cương nghị”, ông U Thant, lãnh đạo Liên Hợp Quốc lúc bấy giờ đã tuyên bố tại sự kiện này. “Những lý tưởng của ông ấy về hòa bình và sự chung sống hòa bình giữa các quốc gia là phù hợp với mục tiêu của Hiến chương Liên Hợp Quốc.” Rõ ràng không ai tại hội nghị phản đối ý kiến cho rằng Lenin, một trong những kẻ giết người hàng loạt tàn ác nhất hành tinh, đã chia sẻ các giá trị giống như Liên Hợp Quốc và tổ chức “giáo dục” của nó.

Mối quan hệ của UNESCO đối với các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa và cộng sản vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Hiện tại, thành viên Đảng Xã hội Pháp Audrey Azoulay, người từng khoe khoang rằng bà “lớn lên trong một gia đình cánh tả cấp tiến”, đang dẫn đầu tổ chức này. Trước đó, bà từng là “bộ trưởng văn hóa” trong chính phủ của cựu Tổng thống Pháp François Hollande. Tất nhiên, Hollande cũng là một thành viên của Đảng Xã hội Pháp, mà bản thân nó cũng là thành viên của Quốc tế Xã hội, liên minh toàn cầu hàng đầu của các đảng Marxist, xã hội chủ nghĩa và cộng sản, trong đó có nhiều kẻ tay đã dính máu của vô số người vô tội.

Trước Azoulay, UNESCO đã được điều hành bởi Irina Bokova, người có nền tảng lâu dài và dòng dõi liên quan đến Đảng Cộng Sản Bulgaria man rợ. Được đào tạo trong Học viện Quan hệ Quốc tế do KGB của chế độ Liên Xô kiểm soát, Bokova tự hào phục vụ chế độ cộng sản Bulgaria giết người hàng loạt trước khi bà ta cùng đảng của bà tự biến mình thành “những người theo chủ nghĩa xã hội.”

Bà đã hy vọng người của cộng sản Trung Quốc là ông Qian Tang sẽ tiếp quản chức vụ này sau khi bà rời đi, nhưng đã bị cản trở bởi một cơn bão truyền thông dữ dội từ các quốc gia phương Tây.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét lịch sử của UNESCO. Trên thực tế, những người theo chủ nghĩa xã hội và những người lật đổ ở Hoa Kỳ là công cụ tạo ra cơ quan toàn cầu. Như loạt bài này đã giải thích trong phần 8, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) đã bị chỉ trích. Thật vậy, NEA, vốn bị thống trị bởi những người theo chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tập thể trong ít nhất một thế kỷ, đã công khai thúc đẩy việc tạo ra một “hội đồng giáo dục” hành tinh trong các ấn phẩm của mình, với mục tiêu tạo ra thứ mà họ mô tả là “chính phủ thế giới.”

“Tổ chức thế giới có thể có bốn nhánh mà trên thực tế đã chứng minh là không thể thiếu: Cơ quan lập pháp, tư pháp, hành pháp và giáo dục,” Giám đốc “Tạp chí” NEA Joy Elmer Morgan đã viết trong một bài xã luận vào tháng 12/1942 với tiêu đề “Các dân tộc thống nhất trên thế giới.” “Để giữ hòa bình, bảo đảm công lý và cơ hội, chúng ta cần một số cơ quan quản lý thế giới như: Lực lượng cảnh sát; một hội đồng giáo dục,” và nhiều hơn nữa.

Morgan cũng kêu gọi chính phủ toàn cầu có một loại tiền tệ thế giới, một loại lịch mới để thay thế lịch Thiên chúa giáo, một ngôn ngữ “cơ bản”, một “hội đồng y tế”, một “hội đồng lập kế hoạch”, một “ủy ban phát thanh-truyền hình”, một hội đồng quản trị để giám sát “các vấn đề kinh tế” và hơn thế nữa. Nếu điều đó nghe giống như một công thức cho chủ nghĩa cộng sản và chế độ độc tài, thì bởi vì nó chính là như vậy.

Trong ba năm tiếp theo, Tạp chí NEA tràn ngập thông tin tuyên truyền ủng hộ hội đồng giáo dục toàn cầu. Và chỉ vài năm ngắn ngủi, sau lời kêu gọi của Morgan về một tổ chức như vậy, với sự hỗ trợ đắc lực từ NEA và các đồng minh quốc tế, UNESCO đã ra đời để phục vụ chính xác mục đích đó từ đống tro tàn của Liên đoàn các quốc gia thất bại.

“Nghề giảng dạy có tổ chức có thể mang lại hy vọng và sự hài lòng từ những thành tựu mà nó đã đạt được đối với chính phủ thế giới với sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc và UNESCO,” Morgan nhấn mạnh vào tháng 12/1946 trên Tạp chí NEA, kỷ niệm sự thành công của công đoàn. “Trước quần chúng, chúng ta phải giữ vững những lý tưởng và nguyên tắc của chính quyền thế giới cho đến khi thực tiễn có thể bắt kịp những lý tưởng đó.”

Theo nghĩa đen, UNESCO được tạo ra để tạo điều kiện cho sự xuất hiện của một hệ thống toàn cầu theo chủ nghĩa tập thể, và các nhà lãnh đạo của chính nó đã nói một cách công khai về nó.

Quyết định rời UNESCO của ông Trump là hữu ích, nhưng khi loạt bài này xuất bản trong những tuần tới, mối nguy hiểm từ cơ quan lật đổ này và bản thân Liên Hợp Quốc vẫn còn rất đáng kể — đặc biệt là khi nói đến giáo dục. Các xúc tu của nó hiện có thể được tìm thấy trong các trường học khắp Hoa Kỳ và trên thế giới. Nếu tự do vẫn còn tồn tại, thì bắt buộc người dân Hoa Kỳ phải được giáo dục về âm mưu nguy hiểm của cơ quan “giáo dục” được cho là của Liên Hợp Quốc này.

Alex Newman là một nhà báo quốc tế từng đoạt giải thưởng, nhà giáo dục, tác giả, và nhà tư vấn, người đã đồng sáng tác cuốn sách “Tội ác của Các Nhà Giáo Dục: Cách những người Utopian đang sử dụng trường học công lập để hủy hoại trẻ em Hoa Kỳ”. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Liberty Sentinel Media và viết cho các ấn phẩm đa dạng ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất