80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ứng dụng thay thể tăng 25 triệu người dùng trong 3 ngày sau bão kiểm duyệt của Big Tech

blank
Ảnh: Shutterstock.

“Mọi người không còn muốn đánh đổi quyền riêng tư của mình để lấy các dịch vụ miễn phí”, người sáng lập Telegram, Pavel Durov, cho biết.

“Trong tuần đầu tiên của tháng 1, Telegram đã vượt qua mức 500 triệu người dùng hoạt động trong tháng. Sau đó, tiếp tục có thêm 25 triệu người dùng mới đã tham gia Telegram chỉ trong 72 giờ qua”, người sáng lập Telegram, Pavel Durov, cho biết hôm thứ Ba (12/1), Reclaim the Net đưa tin.

“Mọi người không còn muốn đánh đổi quyền riêng tư của mình để lấy các dịch vụ miễn phí. Họ không còn muốn bị bắt làm con tin bởi các công ty độc quyền công nghệ dường như nghĩ rằng họ có thể đứng trên bất cứ điều gì miễn là ứng dụng của họ có một lượng lớn tới hạn (số lượng lớn cần thiết) người sử dụng”, ông tiếp tục.

Sự gia tăng người dùng mới tại Telegram diễn ra trong bối cảnh đàn áp những tiếng nói cánh hữu bảo thủ trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Facebook và Twitter, một xu hướng leo thang đáng kể sau vụ xâm nhập vào Điện Capitol của những người được cho là ủng hộ Tổng thống Trump vào ngày 6/1.

Một số người đã đặt câu hỏi liệu Telegram có thể quản lý để duy trì khả năng sử dụng sau khi những gã khổng lồ công nghệ lớn như Apple, Google và Amazon hợp tác với nhau để loại bỏ trang web truyền thông xã hội Parler khỏi Internet. Ứng dụng của trang web đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng của Apple và cửa hàng Google Play của Google sau cuộc bạo động, và sau đó đã bị xóa hoàn toàn khỏi internet khi Amazon cấm họ sử dụng dịch vụ lưu trữ web của mình.

Để trả lời những câu hỏi như vậy, Durov đã khuyến khích người dùng của mình tránh các sản phẩm của Apple và sử dụng gói ứng dụng Android tự lưu trữ để tải ứng dụng xuống điện thoại Android. Ông cũng cho biết một phiên bản của Telegram đang được xây dựng để chạy trên trình duyệt web Safari, thay vì chỉ chạy trên “ứng dụng di động gốc” (native app).

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất