59 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

United Airlines sẵn sàng vận chuyển vaccine của công ty Pfizer

CHICAGO, Illinois (NV) – Bắt đầu từ hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, United Airlines đã điều động đội bay vào vị trí để có thể vận chuyển nhanh chóng hàng triệu liều vaccine của Pfizer một khi nhận được chuẩn thuận của FDA, theo nhật báo The Wall Street Journal.

Kế hoạch phân phối vaccine của Pfizer bao gồm luôn cả việc cung cấp những máy lạnh để bảo quản vaccine.

blank
United Airlines sẵn sàng vận chuyển nhanh chóng hàng triệu liều vaccine của Pfizer. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Những liều vaccine của công ty này được gửi ra từ các trung tâm bào chế của hãng ở thành phố Kalamazoo, Michigan, Mỹ; hay Puurs, Bỉ; và hai trung tâm phân phối tại Pleasant Prairie, Wisconsin, Mỹ; cùng Karlsruhe, Đức.

Mỗi ngày sẽ có hơn mười chuyến bay và hàng trăm xe vận tải được huy động trong chương trình phân phối.

Công ty Pfizer và hãng United Airlines từ chối yêu cầu bình luận của truyền thông.

United Airlines được phép mang số lượng đá khô gấp năm lần lượng đá khô thông thường cho phép lên phi cơ để giữ vaccine ở nhiệt độ bảo quản cần thiết.

Các hãng hàng không khác cũng đã bắt đầu chuẩn bị thực hiện các chuyến bay chở các lô hàng vaccine trong tương lai.

Trước đó, hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, đại công ty dược phẩm Pfizer đã chấm dứt mọi hy vọng là sẽ có thuốc vaccine chống COVID-19 trước ngày bầu cử, với lá thư ngỏ theo đó giải thích rằng công ty sẽ không nộp đơn xin giấy phép bán ra thị trường cho tới tuần lễ thứ ba của Tháng Mười Một là sớm nhất.

Tổng Thống Donald Trump từ mấy tháng nay đã nhiều lần phát biểu là sẽ sớm có thuốc vaccine, tạo sự lo ngại rằng áp lực chính trị sẽ khiến có việc đưa thuốc ra thị trường quá sớm, không qua các thủ tục thử nghiệm về an toàn và hiệu quả như thường lệ.

Thông báo hôm Thứ Sáu từ công ty Pfizer, vốn thường xuyên cung cấp các kết quả thử nghiệm cho giới truyền thông, đã phần nào tạo sự an tâm cho dư luận.

Ông Albert Bourla, tổng giám đốc công ty Pfizer, nói ông muốn xác định rằng hữu hiệu chỉ là một trong ba điều kiện cần phải đáp ứng, và điều này tự nó không đủ để cho công ty nộp đơn xin chấp thuận cho công chúng sử dụng.

Ông Borula khẳng định: “An toàn đang và sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba, 1 Tháng Mười Hai, để khuyến nghị FDA chuẩn thuận việc chích ngừa vaccine của công ty Pfizer cho hai nhóm người đầu tiên là các chuyên gia y tế và những bệnh nhân tại các nhà dưỡng lão.

Sự chuẩn thuận cho bất kỳ loại vaccine nào sẽ là tin tức đáng mừng cho người dân Mỹ giữa lúc các tiểu bang áp dụng các biện pháp ngày càng nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus. (MPL) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất