48.9 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ủy ban 1776 của ông Trump tập hợp lại, giải quyết thuyết chủng tộc quan trọng trong giáo dục lịch sử

Các thành viên của Ủy ban 1776, mà Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ vào ngày đầu tại vị của ông ở Tòa Bạch Ốc, được cho là sẽ họp lại với trọng tâm đổi mới là chống lại việc giảng dạy lịch sử Hoa Kỳ dựa trên thuyết chủng tộc quan trọng của chủ nghĩa Marx.

Ủy ban 1776 tập hợp lại
Một lá cờ Hoa Kỳ bay gần Đài tưởng niệm Lincoln vào ngày 22/12/2018. (Ảnh: Olivier Douliery/Getty Images)

Ủy ban cố vấn này được chính phủ ông Trump thành lập vào tháng 11/2020 để kỷ niệm và thúc đẩy các nguyên tắc được cất giữ trong các tài liệu thành lập của quốc gia. Ủy ban 1776 này thường được coi là sự đáp trả đối với Dự án 1619 gây tranh cãi của The New York Times, trong đó lập luận rằng Hoa Kỳ được thành lập và cho đến ngày nay, là một quốc gia phân biệt chủng tộc.

Gần bốn tháng sau khi giải thể, ủy ban này đã lấy lại sự chú ý khi một thành viên dẫn đầu phản đối đề nghị của chính phủ ông Biden về việc ưu tiên tài trợ cho các chương trình giáo dục thúc đẩy Dự án 1619 và thuyết chủng tộc quan trọng, một hệ tư tưởng bắt nguồn từ cuộc đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Marx nhưng nhấn mạnh vào chủng tộc, với mục tiêu dỡ bỏ mọi thể chế của xã hội Hoa Kỳ, mà [ủy ban này] cho rằng đây là công cụ của sự áp bức chủng tộc.

“Quy tắc Đề nghị này nên được rút lại, cũng như mỗi từng tiểu bang, những nơi thực sự có thẩm quyền đối với hệ thống giáo dục hệ 12 năm của quốc gia, nên phản đối phương pháp sư phạm dựa trên chủng tộc như một phần trong chương trình giảng dạy của họ và ngay cả khi chính phủ liên bang cố gắng áp đặt,” ông Matthew Spalding, giám đốc điều hành của Ủy ban 1776, đã viết trong một bức thư gửi Bộ Giáo dục.

“Thay mặt các Ủy viên của tôi, tôi đệ trình và lưu ý quý vị xem phần Phụ lục III trong Báo cáo của Ủy ban 1776,” ông Spalding nói thêm. Phần phụ lục giải thích lý do tại sao các câu chuyện tập trung vào chủng tộc như Dự án 1619 và thuyết về chủng tộc quan trọng “về cơ bản không tương thích” với các nguyên tắc của Tuyên ngôn Độc lập, vốn kết nối những người Mỹ yêu tự do ở khắp mọi nơi bất kể họ thuộc chủng tộc nào.

“Những người ủng hộ chính trị bản sắc sắp xếp lại người Mỹ theo danh tính nhóm, xếp hạng họ theo mức độ áp bức mà họ đã trải qua dưới bàn tay của nền văn hóa đa số, và sau đó gieo rắc sự chia rẽ giữa họ,” tài liệu này viết. “Mặc dù không man rợ hay mất nhân tính, nhưng tín điều mới này tạo ra các hệ thống phân cấp mới không công bằng như các hệ thống cấp bậc cũ của miền Nam Hoa Kỳ trước Nội chiến, tạo ra sự nhạo báng về sự bình đẳng với quy mô luôn thay đổi của các đặc quyền đặc lợi trên cơ sở của bản sắc chủng tộc và giới tính.”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Examiner, ông Spalding nói rằng các thành viên của Ủy ban 1776 sẽ họp lại vào tuần tới tại Hoa Thịnh Đốn trong khuôn viên của Trường Cao đẳng Hillsdale. Một trong những chủ đề của họ sẽ là thuyết chủng tộc quan trọng, vốn quan niệm phân biệt chủng tộc trong tất cả các khía cạnh đời sống của người Mỹ.

Ông Spalding nói: “Khi chúng ta bắt đầu phân chia mọi người theo nhóm, theo bản sắc xã hội và đặc biệt là theo danh tính liên quan đến chủng tộc, và chúng ta bắt đầu tạo ra những loại chia rẽ đó, tất cả người Mỹ sẽ rất lo lắng. Đó là một sự sai lệch so với nền tảng lịch sử của các quyền công dân ở Hoa Kỳ, vốn cho rằng tất cả chúng ta đều bình đẳng.”

Báo cáo đầu tiên và cuối cùng của ủy ban, thường được gọi là Báo cáo 1776, đã bị gỡ xuống sau khi ông Biden nhậm chức. Báo cáo này vẫn có thể được tìm thấy trong [phần] được lưu trữ công khai trên các trang web của Trump White House và trường cao đẳng Hillsdale.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất