78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ủy ban bầu cử TT Trump khẳng định: ‘Cuộc bầu cử chưa chấm dứt’

WASHINGTON, DC (NV) – Ứng cử viên tổng thống phía đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, đang tiến dần tới chiến thắng tại một số tiểu bang quan trọng, trong khi Tổng Thống Donald Trump tiếp tục có các cáo buộc về kết quả bầu cử và đưa đơn kiện về những gì ông coi là gian lận. Phía của ông Trump hiện tin rằng họ còn có thể thắng ở Georgia, Pennsylvania, Nevada và Arizona.

Theo bản tin của Bloomberg, vào sáng ngày Thứ Sáu, 6 Tháng Mười Một, luật sư trưởng của ủy ban tranh cử của TT Trump, ông Matt Morgn, đưa ra thông cáo nói rằng “việc tiên đoán ông Joe Bide thắng cử là sai lầm”, vì chưa có kết quả sau cùng ở bốn tiểu bang.

blank
Kiểm phiếu ở Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

Hiện nay chỉ mới có Decision Desk HQ, một công ty tiên đoán chính trị, cho rằng ông Biden đã đắc cử, sau khi nói vị cựu phó tổng thống thắng tại Pennsylvania, nơi có 20 phiếu đại cử tri.

Tới 11 giờ sáng, giờ miền Đông nước Mỹ, chưa có hệ thống truyền hình lớn nào của Mỹ, cũng như hãng thông tấn AP, nói ông Biden thắng cử.

Theo dữ kiện từ chính quyền Pennsylvania thì hiện còn khoảng 160,000 phiếu chưa kiểm ở tiểu bang này. Ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump khoảng 7,000 phiếu ở nơi này.

Thượng Nghị Sĩ Pat Toomey (Cộng Hòa, Pennsylvania) nói rằng không có chứng cớ gì để hậu thuẫn cáo buộc của Tổng Thống Trump là có sự gian lận bầu cử rộng lớn tại tiểu bang này.

Ông Toomey nói trong chương trình “Today” của hệ thống truyền hình NBC rằng: “Tôi lắng nghe phát biểu của tổng thống tối qua và cáo buộc của ông về tình trạng gian lận và ‘đánh cắp’ bầu cử là điều không thể chứng minh được. Tôi không thấy có gì sai trái quan trọng ở tiểu bang này.”

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc tối Thứ Năm, Tổng Thốnng Trump tiếp tục nói có việc ‘lấy cắp’ cuộc bầu cử, dù không đưa ra được chứng cớ nào là có gian lận ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở tiểu bang.

Trước đó trong ngày Thứ Năm, ứng cử viên Joe Biden lên tiếng ở Wilmington, tiểu bang Delaware, kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục giữ bình tĩnh, nói rằng tiến trình bầu cử diễn ra tốt đẹp và ông sẽ là người chiến thắng sau cùng. (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất