55.2 F
San Jose
Thursday, September 21, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ủy ban tranh cử Joe Biden chuẩn bị huy động tài chánh đối phó kiện tụng sau bầu cử

WASHINGTON, DC (NV) — Ủy ban tranh cử của ứng cử viên tổng thống đại diện đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, hiện đang có các nỗ lực nhằm huy động thêm tài chánh để chuẩn bị đối phó với các cuộc kiện tụng với phía đảng Cộng Hòa, có thể kéo dài trong cả Tháng Mười Một. Chính cá nhân Tổng Thống Trump cũng cho biết là sau ngày bầu cử, phía ông sẽ ngay lập tức gửi ra các luật sư.

Bản tin của Politico hôm Thứ Hai, 2 Tháng Mười Một, nói rằng trong các cuộc điện đàm mới đây các đồng minh của ông Biden và các nhà hỗ trợ tài chánh đã thảo luận việc phải chuẩn bị để đối phó với các đơn kiện mà phía ông Trump có thể đưa ra. Họ cũng bàn chi tiết về việc các kết quả sát nút ở một số tiểu bang chính yếu có thể gây ra các cuộc tranh tụng kéo dài, tốn kém tiền bạc.

blank
Cử tri đi bầu sớm ở Oklahoma. (Hình minh họa: Ian Maule/Tulsa World via AP)

Nếu kết quả phiếu bầu quá sát hoặc có sự tranh chấp thì quỹ dự phòng này sẽ dùng hỗ trợ cho các luật sư đang làm việc trong ủy ban tranh cử của ông Biden, gồm cả những người được đưa đến các tiểu bang đang có giằng co quyết liệt nhằm bảo vệ quyền lợi cử tri.

Trong một cuộc điện đàm với nhóm có tên “Biden’s Lawyers Committee”, gồm các luật sư ủng hộ phía đảng Dân Chủ, các phụ tá của ông Biden nói rằng ủy ban tranh cử chờ đợi là các đơn kiện của phía ông Trump sẽ tràn ngập tòa án ngay những giờ sau bầu cử và các ngày sau đó, và cần phải có sẵn nguồn tài chánh để hỗ trợ cho nỗ lực đối phó.

“Các đơn kiện này sẽ gây nhiều tốn kém. Một số công việc sẽ là miễn phí. Nhưng có nhiều thứ tiền lệ phí khác. Và chúng ta cần tiền cho những điều này,” theo lời ông Joe Cotchett, một luật sư ở vùng Bay Area và là một người ủng hộ tài chánh cho ông Biden.

Ông Cotchett nói rằng: “Trừ phi ông Joe Biden thắng lớn… các đơn kiện này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian có thể là một tháng… Ngoài ra còn có các đơn kiện cá nhân ở từng tiểu bang, tôi bảo đảm là vậy.” (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất