48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vài dân cử Westminster rút tên khỏi bằng khen Ngô Thanh Vân, Trí Tạ bị khiển trách vụ tượng đài

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster quyết định rút tên vài nghị viên khỏi bằng khen từng trao cho nữ diễn viên Ngô Thanh Vân vào năm 2019 và thảo luận chuyện khiển trách Thị Trưởng Trí Tạ trong vụ xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị, tại phiên họp tối Thứ Tư, 22 Tháng Chín.

Nghị Viên Kimberly Hồ là người đưa ra nghị quyết hủy bằng khen trao cho cô Ngô Thanh Vân, người đóng vai chính và là nhà sản xuất phim “Hai Phượng” (Furie trong tiếng Anh), được quay tại Việt Nam.

blank
Hội Đồng Thành Phố Westminster trong phiên họp trực tuyến tối Thứ Tư, 22 Tháng Chín. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Bà Kimberly cùng Nghị Viên Tài Đỗ nhắc lại một số điều quan trọng về bằng khen này như Thị Trưởng Trí Tạ ký tên năm thành viên của Hội Đồng Thành Phố mà không thảo luận với bốn người còn lại.

Trong năm 2019, hai nghị viên Tài Đỗ và Sergio Contreras đòi rút lại nghị quyết trao bằng khen, nhưng không được, và hai người rút tên khỏi nghị quyết đó.

Luật Sư Christian Bettenhausen của thành phố nói không biết nghị quyết của Nghị Viên Kimberly Hồ sẽ hiệu quả như thế nào.

Nghị Viên Tài Đỗ đề nghị thay nghị quyết đó bằng một nghị quyết mới. Ông kêu gọi tất cả năm thành viên của Hội Đồng Thành Phố rút tên khỏi bằng khen và lên án nghị quyết của năm 2019.

Ông nhắc lại việc Thị Trưởng Trí Tạ thay mặt cho bốn thành viên còn lại để ký bằng khen, và việc ông chụp hình với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trong văn phòng ở tòa thị chính mà không có cờ vàng của VNCH trong hình.

Phó Thị Trưởng Charlie Chí Nguyễn cho rằng việc thảo luận về nghị quyết này là phí thời gian và nguồn lực của thành phố, sau đó to tiếng qua lại với hai nghị viên Tài Đỗ và Kimberly Hồ.

Cuối cùng, hai nghị viên Kimberly Hồ và Tài Đỗ bỏ phiếu thuận để rút tên ra khỏi bằng khen và lên án nghị quyết của năm 2019.

Nghị Viên Carlos Manzo lúc đó chưa đắc cử, nhưng ông cho biết mình tham dự hầu hết mọi phiên họp nên hiểu rõ vấn đề. Vì không có tên trên bằng khen, ông bỏ phiếu thuận để lên án nghị quyết năm 2019.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Chí Nguyễn bỏ phiếu trắng. Nghị quyết về bằng khen cho cô Ngô Thanh Vân được thông qua với kết quả 3-0-2.

Sau đó là cuộc thảo luận về vấn đề khiển trách Thị Trưởng Trí Tạ liên quan đến Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Luật Sư Bettenhausen cho biết Hội Đồng Thành Phố không thể bắt một giới chức đóng tiền phạt hay phạt họ về mặt pháp lý. Việc khiển trách này chỉ là đưa ra một thông cáo cho biết Hội Đồng Thành Phố bất mãn với hành động của người đó.

Nghị quyết này cũng do Nghị Viên Kimberly Hồ đưa ra, cho rằng Thị Trưởng Trí Tạ nói dối với cộng đồng và Hội Đồng Thành Phố nhiều điều về Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Bà Kimberly nói thị trưởng xuất hiện trên nhiều cơ quan truyền thông để đả kích bà.

Ông Tài nhắc lại những chuyện từng xảy ra trong vài năm trước, cho rằng ông từng bị vài đồng viện dùng những lời nói dối để đả kích và gây ra không biết bao nhiêu vấn đề cho thành phố.

Ông Manzo thì kể ông từng gặp một số cư dân gốc Việt và được thông dịch những lời nói của họ. Ông cho biết những cư dân đó nghe nhiều thông tin sai sự thật từ các đồng viện, và nói cảm thấy buồn, cũng như cho rằng những lời nói đó là “bỉ ổi.”

Sau nhiều tranh cãi to tiếng, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu để soạn thảo nghị quyết khiển trách việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại phiên họp tiếp theo.

Ba nghị viên Tài Đỗ, Carlos Manzo và Kimberly Hồ bỏ phiếu thuận. Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Chí Nguyễn bỏ phiếu chống. Nghị quyết thông qua với kết quả 3-2.

Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị ban đầu tính xây dựng và đặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, nhưng sau đó bị Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu tạm ngưng vô thời hạn, mặc dù đã làm lễ động thổ hôm 6 Tháng Sáu.

Tuy nhiên, tượng đài vừa được ra mắt tại một buổi lễ tổ chức ở trường trung học La Quinta, Westminster, hôm 18 Tháng Chín, và theo dự trù, sẽ được đặt tại sân Viện Bảo Tàng Việt Nam, San Jose. (TL) [đ.d.]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất