55.8 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vận Động Viên Chạy Nước Rút Của Belarus Tham Dự Thế Vận Hội Tokyo 2020 Đã Không Về Nước Và Đang Tìm Cách Xin Tị Nạn

blank

Vận động viên chạy nước rút Krystsina Tsimanouskaya của Belarus. (Photo: AP Photo/Martin Meissner – nguồn: https://apnews.com)

TOKYO – Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật.

Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.

Tsimanouskaya cho biết trong một thông điệp được thu hình đã được phổ biến trên truyền thông xã hội rằng cô đã bị ép buộc bởi các viên chức của nhóm Belarus và đã yêu cầu Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế giúp đỡ.

“Tôi đã bị đặt dưới áp lực và họ cố gắng kéo tôi bằng sức mạnh ra khỏi Nhật Bản mà không có sự bằng lòng của tôi,” theo vận động viên chạy nước rút 24 tuổi cho biết.

Tsimanouskaya, sẽ chạy trong cuộc đua 200 mét Thế Vận Hội vào Thứ Hai, đã chỉ trích các viên chức của đội Belarus trên trương mục của cô. Cô nói rằng cô đã bị đưa vào chạy tiếp sức 4×400 dù chưa bao giờ chạy đua như thế.

Tổ Chức Belarusian Sport Solidarity Foundation (BSSF) nói rằng những người ủng hộ chính quyền đã tấn công lực sĩ, và Tsimanouskaya đã liên lạc với nhóm để nhờ giúp đỡ để tránh điều mà cô sợ là bị trục xuất ép buộc về Minsk.

Tsimanouskaya đã gặp cảnh sát Nhật Bản tại Phi Trường Haneda và đã không lên máy bay đi tới Istanbul. Các viên chức bộ ngoại giao đã tới phi trường sau đó, theo Opeikin cho biết.

Trong một tuyên bố được BSSF công bố, Tsimanouskaya cho biết cô đã ở trong một trạm cảnh sát vào sáng Thứ Hai.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất