48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Venezuela lo ngại vắc-xin Abdala của Cuba vì chưa được cơ quan quốc tế phê duyệt

blank
Vắc-xin Covid-19 Abdala của Cuba (ảnh: Youtube/pbcjamaica).

Học viện Y khoa Quốc gia Venezuela hôm thứ Hai (ngày 27/9) bày tỏ lo ngại về việc sử dụng vắc-xin Covid-19 Abdala của Cuba do thiếu nghiên cứu khoa học về tính an toàn và hiệu quả của loại vắc-xin này, hãng tin Reuters cho hay.

Học viện này “bày tỏ quan ngại sâu sắc rằng một sản phẩm không có thông tin khoa học ‘về tính an toàn và hiệu quả’… đang được tiêm cho người dân Venezuela”.

Học viện Y khoa Quốc gia Venezuela cho biết trong bản tường trình rằng: “Các đặc tính của vắc-xin Sputnik V đã được công bố trên các tạp chí khoa học và chất lượng của nó đã được kiểm chứng trong các thử nghiệm lâm sàng độc lập … (và) vắc-xin Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, trong khi đó vắc-xin Abdala chưa được WHO hoặc bất kỳ cơ quan quản lý quốc tế nào chấp thuận”.

Venezuela đã nhận được 30.000 liều vắc-xin Abdala đầu tiên vào tháng 6 như một phần của thử nghiệm lâm sàng và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm Chủ nhật cho biết một lô khác đã được gửi đi nhưng không xác nhận có bao nhiêu liều vắc xin.

Theo giới chức Cuba, các nhà khoa học nước này đã phát triển ba loại vắc-xin Covid-19 nội địa, tất cả đều đang chờ được công nhận chính thức sau khi WHO đánh giá.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất