53.9 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vì sao các lãnh đạo da đen ủng hộ luật bầu cử mới ở Georgia?

Gần đây bang Georgia đã thông qua một dự luật cải cách bầu cử bị đảng Dân chủ lên án là “phân biệt chủng tộc” và “đàn áp cử tri thiểu số”. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là kết quả khảo sát cho thấy, đa số cử tri thiểu số cho rằng, điều khoản chặt chẽ trong luật mới này là cần thiết để đảm bảo quy trình bầu cử công bằng và an toàn.

Đạo luật Liêm chính Bầu cử Georgia có điều khoản yêu cầu các cử tri phải có căn cước kèm ảnh hợp lệ (voter ID) để bỏ phiếu qua thư, giảm thời gian yêu cầu các lá phiếu gửi qua thư, quy định vị trí và thời hạn của các hộp bỏ phiếu…

Theo AP, luật mới cũng giảm khung thời gian đối với các cuộc bầu cử bổ sung cũng như bỏ phiếu sớm và cấm các nhóm bên ngoài phân phát thức ăn, nước uống cho những người xếp hàng bỏ phiếu.

Các thành viên đảng Dân chủ nhanh chóng lên án luật bầu cử mới của Georgia là “xấu xa”, “vô đạo đức” và “phân biệt chủng tộc”. Tổng thống Biden cũng gọi luật bầu cử mới thông qua ở Georgia là “đáng khinh” và “không phải của người Mỹ”.

Tuy nhiên về vấn đề này, 8 nhà lãnh đạo người da đen đã viết bài bình luận thể hiện quan điểm ủng hộ của họ đối với điều khoản về yêu cầu xuất trình căn cước khi bỏ phiếu trong đạo luật bầu cử mới ở bang Georgia. Bài viết được đăng tải trên Realclearpolitics ngày 16/4. Dưới đây là nội dung bài viết:

Mỹ là đất nước hơn 300 triệu dân. Người Mỹ bao gồm mọi vóc dáng, kích cỡ, quốc tịch và quan điểm. Sự đa dạng này đã được chứng minh là một trong những thế mạnh lớn nhất của người Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn nghe theo những hãng truyền thông da trắng có quan điểm tự do và các CEO thuộc giới tinh hoa, bạn sẽ không biết sự thật này. Theo quan điểm “chính thống” của giới tự do, tất cả người da đen đều suy nghĩ giống nhau và tất cả bọn họ đều ủng hộ phong trào Mạng sống Người da đen Đáng giá (Black Lives Matter) và tất cả người da đen đều phản đối Đạo luật Liêm chính Bầu cử Georgia được ban hành gần đây.

Tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây của Rasmussen Reports cho thấy 69% người da đen và 82% người thiểu số không phải da trắng ủng hộ việc xuất trình căn cước cử tri [khi bỏ phiếu]. Một cuộc thăm dò khác được thực hiện gần đây hơn bởi Tạp chí Atlanta-Constitution cho thấy 2/3 số người da đen ở Georgia ủng hộ điều khoản về căn cước cử tri. Dữ liệu này có vẻ rõ ràng: Đa số người Mỹ da đen ủng hộ luật về việc cử tri phải xuất trình căn cước trước khi bỏ phiếu.

blank
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Người da đen biết giá trị của quyền được bầu cử. Chúng tôi đã đấu tranh để giành được quyền đó ở một đất nước mà lâu nay chúng tôi bị đối xử như những công dân hạng hai. Chúng tôi đã phải đổ máu để có thể tham gia vào các cuộc bầu cử ở Mỹ giống như mọi công dân Mỹ khác. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng quyền bầu cử thiêng liêng và tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử được bảo vệ.

Rõ ràng là hầu hết người da đen đều ủng hộ điều khoản về căn cước cử tri và lý do cho điều này cũng rất rõ ràng.

Tại sao những kẻ cơ hội như Stacey Abrams (một nhà hoạt động da đen về quyền bầu cử ở Hạ viện Georgia) lại giả vờ rằng toàn bộ cộng đồng người da đen ủng hộ họ và đảng Dân chủ cấp tiến?

Tại sao họ lại giả vờ rằng người da đen hoặc phản đối điều khoản về xuất trình căn cước cử tri khi bỏ phiếu hoặc thậm chí xúc phạm hơn, rằng người da đen không có khả năng lấy được thẻ căn cước?

Câu trả lời một phần là do giới tinh hoa, hầu hết là người da trắng, đã cho phép họ tự xác định ai là “thủ lĩnh” của cộng đồng da đen và phớt lờ những người có đề xuất khác biệt.

Giới tinh hoa hoàn toàn không biết đến những nhà lãnh đạo da đen thực sự, chẳng hạn như huyền thoại dân quyền Robert Woodson và Richard Finley; những nhà lãnh đạo trẻ hơn như Phù thủy phố Wall John Burnett; những người sáng lập Phòng Thương mại Da đen Quốc gia Harry và Kay Alford; điều phối viên chính trị từ Georgia Michael Murphy; huyền thoại kinh doanh và bóng đá Herschel Walker; dân biểu James White của bang Texas; dân biểu 21 tuổi Caleb Hanna bang West Virginia; cựu Trung tướng Florida Jennifer S. Carroll; cựu đại sứ tại Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc Ken Blackwell; và các dân biểu Hoa Kỳ Byron Donalds và Burgess Owens…

Điểm chung của tất cả những người này là gì? Tất cả họ đều thuộc đảng Cộng hòa, do đó giới tinh hoa da trắng cánh tả không coi họ là người da đen, xuất phát từ quan điểm bảo thủ của họ.

Nếu doanh nghiệp Mỹ muốn thực sự cảnh giác trước những bất công trong xã hội, họ phải nhận ra sự thật rằng các nhà hoạt động như Stacey Abrams – và Jesse Jackson và Al Sharpton – hoàn toàn không đại diện cho cộng đồng da đen. Họ đại diện cho thành viên trong các tổ chức cấp tiến của họ. [Họ đại diện cho] lợi ích của giới tinh hoa da trắng, những người đang mong muốn mở rộng biên giới của nước Mỹ và gửi nhiều việc làm của người Mỹ ra nước ngoài bất chấp ảnh hưởng của những chính sách tai hại này đối với cộng đồng da đen.

Tệ hơn, chính giới tinh hoa cánh tả cũng điều hành các tập đoàn đang thực hiện các chính sách tương tự về căn cước. Nhưng họ lại chỉ trích luật căn cước cử tri mà hầu hết người da đen ủng hộ. Nếu mọi sắc tộc khác được yêu cầu xuất trình thẻ căn cước để bỏ phiếu, tại sao chủng tộc da đen bị coi là không có khả năng xuất trình căn cước? Quan niệm này của giới cánh tả là hoàn toàn xúc phạm [người da đen].

Bạn không thể lên máy bay mà không có thẻ căn cước. Bạn không thể nhận một kiện hàng từ trung tâm phân phối UPS mà không có thẻ căn cước. Bạn không thể mua rượu mà không có giấy tờ tùy thân. Và bạn chắc chắn không thể đến thăm Tổng thống Biden trong Tòa Bạch Ốc nếu không có giấy tờ tùy thân. Đó có phải là phân biệt chủng tộc không? Tất nhiên là không.

Người da đen chúng tôi không cần những nhà lãnh đạo da đen do các phương tiện truyền thông chỉ định. Chúng tôi chắc chắn không cần các nhà lãnh đạo da đen do phương tiện truyền thông bổ nhiệm. Những người này quan tâm đến đảng Dân chủ và các dự án chính sách cánh tả cấp tiến hơn là làm theo nhu cầu và quan điểm ​​thực sự của cộng đồng da đen.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất