64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Viêm phổi Vũ Hán: Philippines nguy cơ nối gót Ấn Độ

blank
Ảnh tổng hợp từ CCN, REUTERS – ADNAN ABIDI.

Liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán, Philippines được cho là sẽ nối gót Ấn Độ khi số ca nhiễm ở quốc gia này đang tăng lên chóng mặt.

Theo VnExpress dẫn nguồn tin từ truyền thông nước ngoài, Tiến sĩ Rodrigo Ong, chuyên gia thuộc nhóm nghiên cứu độc lập OCTA chuyên dự báo về xu hướng lây lan của viêm phổi Vũ Hán, cho biết nước này đang “ở nút giao” với khoảng 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và giới chức quyết định gỡ các biện pháp hạn chế, bởi đánh giá virus đã được kiểm soát, điều Ấn Độ từng trải qua.

Ông nhận định dịch bệnh ở Philippines đang trong “thế cân bằng mong manh”, với hơn 80% giường bệnh của đất nước đã được sử dụng. “Khả năng các biện pháp hạn chế được nới lỏng hơn có thể khiến năng lực chăm sóc y tế hoàn toàn bị quá tải”, chuyên gia cho hay.

Bộ Y tế Philippines hôm 27/4 báo cáo có thêm hơn 7.000 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm vượt qua 1 triệu ca, trong đó 17.000 người đã chết, tăng 63 trường hợp. Dù số ca nhiễm mới thấp hơn mức 15.310 được ghi nhận hôm 2/4, OCTA vẫn kêu gọi Philippines duy trì hạn chế để tỷ lệ này có thể giảm hơn nữa, đặc biệt khi nguy cơ từ các biến chủng viêm phổi Vũ Hán mới luôn rình rập.

Ấn Độ đã ghi nhận gần 18 triệu người nhiễm và hơn 200.000 người chết do virus viêm phổi Vũ Hán (ngày 28/4 tiếp tục lập “kỷ lục” khi có thêm hơn 3.000 người chết trong 24 giờ qua), song chuyên gia cảnh báo con số thực tế có thể cao gấp 30 lần.

Theo ước tính của ông Ramanan Laxminarayan, giám đốc Trung tâm Động lực học, Kinh tế và Chính sách ở New Delhi cho biết, dữ liệu viêm phổi Vũ Hán ở Ấn Độ có thể cao gấp 30 lần báo cáo, đồng nghĩa nước này có thể ghi nhận hơn nửa tỷ người nhiễm bệnh và khoảng 6 triệu người đã tử vong, theo CNN.

Kỷ lục ca nhiễm ngày thứ 7 liên tiếp; Động đất rung chuyển Đông Bắc Ấn Độ:

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất