71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Viện nghiên cứu Úc đưa ra bằng chứng mới về ‘tội diệt chủng’ của ĐCSTQ

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI) hôm 12/5 công bố báo cáo nói rằng, các chính sách mang tính cưỡng ép của ĐCSTQ ở vùng Tân Cương đã làm giảm mạnh tỷ lệ sinh của người Duy Ngô Nhĩ và các sắc dân thiểu số khác. Tổ chức này cho rằng đây là một bằng chứng nữa về tội diệt chủng, trang Egypt Independent cho hay.

Trích dẫn dữ liệu chính thức của Trung Quốc, Viện Chính sách Chiến lược Úc nói rằng “tỷ lệ sinh chính thức đã giảm nhanh chóng và chưa từng có ở Tân Cương kể từ năm 2017”, khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu một chiến dịch kiểm soát tỷ lệ sinh ở khu vực này.

Viện nghiên cứu cho biết trong báo cáo rằng tỷ lệ sinh ở Tân Cương đã giảm gần một nửa từ năm 2017 đến năm 2019, và các khu dân cư gồm chủ yếu là người Duy Ngô Nhĩ hoặc sắc dân thiểu số khác có mức giảm mạnh hơn nhiều so với các nơi khác.

Bắc Kinh tuyên bố những thay đổi về tỷ lệ sinh có liên quan đến việc cải thiện chính sách kinh tế và y tế, và bác bỏ các cáo buộc về tội diệt chủng.

Phân tích của Viện Chính sách Chiến lược Úc dựa trên dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, bao gồm số liệu dân số khu vực được công bố hồi tháng 3.

Báo cáo của Viện Chính sách Chiến lược Úc cho biết rằng tỷ lệ sinh ở các nơi có 90% dân số bản địa trở lên giảm trung bình 56,5% trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều hơn hẳn so với các khu vực khác ở Tân Cương và Trung Quốc trong cùng thời kỳ.

Viện Chính sách Chiến lược Úc nói rằng việc phạt tiền, giam giữ hoặc đe dọa giam giữ là các phương pháp được chính quyền sử dụng để hạn chế sinh đẻ. Chính phủ Hoa Kỳ và quốc hội các nước trong đó có Anh và Canada cho rằng các chính sách của Trung Quốc ở Tân Cương phạm tội diệt chủng.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất