72.4 F
San Jose
Sunday, July 3, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Việt Nam đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vắc-xin COVID-19 – DKN.News

Việt Nam đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vắc-xin COVID-19 – DKN.News

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm 31/3 đã làm việc với đại sứ Trung Quốc và công sứ Nga để tìm nguồn vắc-xin ngừa COVID-19. Tại cuộc làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam vắc-xin COVID-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, cụ thể, tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam vắc xin tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21 của Chính phủ, trong đó có công dân Việt nam có nhu cầu đi lại, giao thương, học tập tại Trung Quốc do Trung Quốc đã triển khai chính sách “hộ chiếu vắc xin”, trong đó ưu tiên người tiêm vắc xin Trung Quốc.

Công ty Vabiotech trực thuộc Bộ Y tế được giao là đơn vị chịu trách nhiệm trao đổi, đánh giá nguồn lực, khả năng cung ứng vắc xin của đối tác Trung Quốc cũng như nhu cầu sử dụng vắc xin trong nước. Khi nhận được hồ sơ đăng ký vắc xin đầy đủ điều kiện, ông Long cho biết có thể cấp phép trong vòng 2 tuần.

Với phía Nga, hiện Việt Nam đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Sputnik V của Nga, tuy nhiên chưa rõ khả năng cung cấp vắc xin này cho Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 25/2, trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán với nhiều nhà cung cấp để tìm mua vắc xin Covid-19 nhằm có thể nhanh chóng triển khai mở rộng tiêm cho người dân.

Dịch virus COVID-19 (lúc đầu gọi là virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch COVID-19 (virus Vũ Hán) đã khiến hơn 2,8 triệu người chết (trong đó có Việt Nam), trong hơn 129 triệu người nhiễm.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất