59.2 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Việt Nam: Hàng Ngàn Người Mất Tiền Vì Bị Lừa Gạt Khi Đầu Tư Vào Các Dịch vụ chứng khoán Giả

VIỆT NAM – Những kẻ lừa đảo thường biết lợi dụng lòng ham muốn có tiền nhanh qua cách đầu tư chứng khoán nên rất dễ bị họ lường gạt, mà trường hợp cụ thể và mới nhất là hàng ngàn người tại Việt Nam bị lừa gạt bởi các sàn giao dịch giả, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 28 tháng 6 năm 2021. Bản tin Đài RFA cho biết thêm tin tức về vụ này như sau.

Hàng ngàn nhà đầu tư Việt Nam bị lừa đảo bởi các dịch vụ ngoại hối giả với những lời dụ dỗ, lời hứa lợi nhuận cao khiến hàng nghìn người tiền mất tật mang. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 28/6.

Trước đó, vào ngày 24/6, Công an Hải Phòng vừa triệt phá một mạng lưới dịch vụ giao dịch ngoại hối khu vực phía Bắc với 16 hơn 115.700 tài khoản giao dịch và hơn 7.500 tỷ đồng tương đương 326 triệu USD tiền giao dịch. Trong đó, dịch vụ Hitoption.net với gần 1000 nhà đầu tư .

Cơ quan chức năng quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai người là Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền bị cho là người đứng đầu sàn dịch vụ Hitoption. Cả hai bị bắt để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi dịch vụ chứng khoán được thành lập, những người tổ chức đã điều hành và quảng cáo dịch vụ này xuất xứ từ Anh Quốc và cam kết lãi suất ổn định từ 6-15%/ tháng, người đầu tư có thể rút tiền vốn và lãi về bất cứ lúc nào trong vòng 100 ngày, nếu các nhà đầu tư giới thiệu người mới thì được hưởng thêm 1,5% hoa hồng.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác nhận có hơn 30 người đã đầu tư vào dịch vụ này với tổng số tiền lên tới hơn 16 tỷ đồng nhưng sau một thời gian khi nhà đầu tư yêu cầu rút tiền thì không cho rút và điều chỉnh chế độ tự động khiến các nhà đầu tư liên tục bị lỗ dẫn đến hết tiền trên tài khoản. Mở rộng điều ra cơ quan chức năng phát hiện còn 16 dịch vụ khác với hơn 115.000 tài khoản giao dịch với tổng số tiền lên tới hơn 7.500 tỷ đồng và số tiền đã rút là hơn 611 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra khẳng định chưa có dịch vụ ngoại hối nào được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nên đây là phương thức và thủ đoạn mới để chiếm đoạt tài sản, vấn đề phức tạp, mới phát sinh xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố lớn gây sự phẩn nộ của dư luận và ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ quốc gia, an ninh kinh tế.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất