65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh người từ Ấn Độ, 3 nước Thái Lan, Campuchia, Lào

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh người từ Ấn Độ, 3 nước Thái Lan, Campuchia, Lào
Ảnh minh họa. Nguồn: VietnamBooking.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào hôm 31/5 thông báo về việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có quyết định tạm dừng nhập cảnh với những công dân người Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và Lào.

TTXVN thông tin, Việt Nam thông báo cho tạm dừng việc nhập cảnh đối với người nước ngoài xuất phát từ 4 nước gồm Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và Lào đang có dịch bùng phát hoặc đã từng lưu trú/đi qua các nước này trong vòng 21 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam.

Việc tạm dừng nhập cảnh này miễn trừ đối với các trường hợp đặc biệt cần thiết.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước, Đại sứ quán khuyến cáo bà con chưa nên về nước, cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc các quy định của Lào, không rời khỏi nơi cư trú, trừ trường hợp khẩn cấp.

Trường hợp có nhu cầu về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, cần đăng ký với Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào để trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước, thu xếp chỗ cách ly trước khi nhập cảnh Việt Nam phù hợp với quy định phòng chống dịch và năng lực cách ly trong nước.

Được biết, trong tháng 5, Đại sứ quán đã tiếp nhận đơn của 20 công dân xin về nước vì lý do đặc biệt cần thiết như cấp cứu, tai nạn, chữa bệnh…

“Đại sứ quán đã chuyển đề nghị của bà con tới các cơ quan chức năng liên quan trong nước để xin phép nhập cảnh. Bà con đã đăng ký về nước chỉ lên cửa khẩu khi thấy có thông báo được phép xuất cảnh về nước trên website của Đại sứ quán. Số điện thoại đường dây nóng của phòng lãnh sự Đại sứ quán là: 02096106775; 02098347979; 02097606868; 02092736868.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 13/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp trên thế giới, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam áp dụng một số biện pháp, trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Theo các biện pháp mới này, Việt Nam chỉ giải quyết nhập cảnh cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp vào Việt Nam làm việc nhưng phải đảm bảo các phương án cách ly cũng như các yêu cầu về y tế.

“Hiện Việt Nam đã quyết định tạm dừng và hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nước”, người phát ngôn Thu Hằng nói.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất