56.2 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vụ chém chết linh mục lúc giải tội được BPSOS báo động

Đám tang linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh ở Kon Tum hôm 31/1/2022.–

Vụ linh mục Công giáo Giuse Trần Ngọc Thanh bị một người cầm dao chém đến chết khi đang ngồi tòa giải tội cho giáo dân được báo động tại cuộc họp của nhóm Bàn tròn Tự do Tôn giáo Quốc tế vào ngày 1/2/2022.

Báo mạng Mạch Sống của tổ chức BPSOS loan tin dẫn phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, thành viên Ban Điều hành Bàn tròn Tự do Tôn giáo Quốc tế, về vụ giết linh mục gây chấn động trong giới Công giáo ở Việt Nam hôm 29/1 vừa qua.

Ông Nguyễn Đình Thắng cho rằng việc Chính phủ Việt Nam dung dưỡng sự phỉ báng và phát biểu hận thù nhắm vào các vị lãnh đạo tôn giáo không phục tùng chính quyền có thể dẫn đến bạo lực.

Báo động của ông Nguyễn Đình Thắng được nêu ra cho hơn 100 người tham dự cuộc họp của nhóm Bàn tròn Tự do Tôn giáo Quốc tế. Ông này còn cho biết BPSOS đã tiến hành thành lập tổ công tác để theo dõi diễn tiến vụ việc, lập báo cáo và vận động quốc tế.

BPSOS cho biết, trong năm 2021, BPSOS đã tiến hành nhiều cuộc họp với các giới chức Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế để nêu ra tình trạng những người gọi là ‘dư luận viên’ dùng mạng xã hội để kích động hận thù tôn giáo tại Việt Nam.

Hãng thông tấn Fides của Bộ Truyền giáo Vatican vào ngày 31/1 loan tin Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh thuộc giáo phận Kon Tum bị một kẻ lạ chém dẫn đến tử vong. Vụ tấn công diễn ra khi vị linh mục đang ngồi tòa giải tội cho tín hữu hôm 29/1.

Tin cho biết Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh, 41 tuổi, thuộc Dòng Đa Minh phục vụ tại Giáo phận Kom Tum, bị chém vào đầu.

Linh mục Thanh sau khi bị chém được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi và mất vào lúc 11:30 phút giờ địa phương trong cùng ngày.

Nơi xảy ra vụ việc được cho biết là ở Nhà thờ Dak Mốt, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, cách thành phố Kon Tum 40 km về phía bắc. Công an địa phương đã bắt giữ kẻ tấn công và cho rằng người đó bị ‘tâm thần’.

Một số ý kiến của giáo dân trên mạng xã hội Facebook ở Việt Nam cho rằng người chém linh mục không hề bị tâm thần.

Nguồn: RFA

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất