62.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vụ nổ bất ngờ trước tòa nhà chính quyền ở Liêu Ninh

blank
Ảnh chụp màn hình video.

Trang Epoch Times đưa tin, hôm thứ Hai (ngày 24/5), một vụ nổ lớn đã xảy ra ở lối vào của Tòa nhà Chính phủ thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc khiến khói bốc nghi ngút tại hiện trường. Người điều khiển chiếc xe ô tô chạy bằng ắc-quy gây tai nạn được cho là đã cố tình kích nổ bình ắc quy.

Vào ngày 24/5, một đoạn video từ camera giám sát đã được lan truyền trên Internet. Đoạn video cho thấy tại lối vào của Tòa nhà Chính phủ thành phố Phụ Tân, Liêu Ninh, một người đang từ từ đẩy chiếc xe ô tô chạy ắc-quy đến cổng tòa nhà chính phủ. Một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra sau đó và một “đám mây hình nấm lớn” xuất hiện tại hiện trường, cho thấy vụ nổ rất mạnh.

Chính quyền địa phương tuyên bố rằng vụ tai nạn là do ắc-quy của chiếc xe “bốc cháy” và chiếc xe đang ở trên đường bên ngoài tòa nhà chính quyền thành phố.

Tuy nhiên, cụm từ “bốc cháy” đã bị đông đảo người sử dụng mạng Trung Quốc đặt câu hỏi: “Bình ắc quy dù bị nổ thì làm sao có lực mạnh như vậy? Thế chẳng phải những chiếc xe ắc quy đều là bom chạy khắp trên đường sao?”; “Không phải là do nổ ắc-quy”; “Đây không phải là bốc cháy mà là một vụ nổ. Ắc-quy không thể nổ như thế này, phải có chất nổ khác!”; “Rõ ràng là một vụ nổ. Các vị xem dân chúng tôi đều bị mù cả chắc?”.

Có người giải thích thế này: “Gọi là nổ thì sẽ mất mặt, tính chất liền thay đổi!”.

Nhiều cư dân mạng đồn đoán rằng mục đích của chủ xe ắc quy là để trả đũa: “Nổ kiểu gì, đây rõ ràng là tấn công chính quyền thành phố!”, có người nói: “Trông giống như chiếc xe bị đánh bom đặc biệt!”; “Đây là sự trả thù xã hội?”; cũng lại có người bình luận: ” Đây là một cuộc tấn công liều chết, phải không?”; người khác để lại một câu đối “Chính phủ tiền môn, Nhân thể trác đạn”, nghĩa là trước cửa chính phủ, đánh bom cảm tử.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất