76.3 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vụ thủy thủ nước ngoài tử vong, cùng 2 người nhiễm Covid-19: Tàu ‘ghé’ Trung Quốc rồi đến Việt Nam

blank
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Liên quan đến một thuỷ thủ tử vong trên tàu Ocean Amazing, Chiều 24/2, kết quả xét nghiệm (lần 2) cho 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính Covid-19 và 2 trường hợp nghi ngờ. Theo khai báo, tàu này rời cảng Thượng Hải (Trung Quốc) để đến Việt Nam.

Theo Tuổi trẻ, trước đó, tàu Ocean Amazing (quốc tịch Singapore) đến vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị nhập cảnh để bốc hàng là 30.000 tấn thép cuộn tại cảng của nhà máy thép ở thị xã Phú Mỹ. Quá trình đến vùng biển Việt Nam, một thuyền viên trên tàu này tử vong và theo tàu khai báo là “thắt cổ tự tử”.

Ngày 20/2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 20 thuyền viên của tàu này (trừ thuyền viên đã tử vong). Kết quả cho thấy có 5/20 người của tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23/2, cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 5 người đã dương tính lần 1. Chiều 24/2, kết quả xét nghiệm lần 2 của cả 5 người này thì có 2 người dương tính SARS-CoV-2.

Do chưa được làm thủ tục nhập cảnh nên tàu này chưa thể vào cảng bốc hàng, cũng như vẫn còn lưu giữ thi thể thuyền viên đã tử vong trên tàu. Khi đến vùng biển Việt Nam, tàu neo ở vị trí cách mũi Vũng Tàu gần 17km về hướng nam tây nam.

Theo khai báo an ninh, tàu này rời cảng Thượng Hải (Trung Quốc) để đến Việt Nam. 10 cảng gần nhất tàu này ghé qua là ở các nước Trung Quốc, Malaysia, Nga và Indonesia. Những người đi trên tàu chủ yếu mang quốc tịch Indonesia.

Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 như trên, tàu Ocean Amazing có ý định xin phép không nhập cảnh vào Việt Nam mà quay về nước.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 5 biến chủng Covid-19 kể từ giữa năm ngoái đến nay, xuất phát từ chủng gốc Vũ Hán, gồm Anh, Nam Phi, Rwanda châu Phi, nhóm 20C và một đột biến thể G (đợt dịch Đà Nẵng tháng 7-8/2020).h

Các biến chủng Covid-19 nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra thế giới trong đó có Việt Nam và giết chết hơn 2,4 triệu người trong khoảng 112 triệu người nhiễm. Trong đó có khoảng 87 triệu trường hợp đã hồi phục, tương đương tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 78%. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất