57.1 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Vương quốc Anh gửi 600 binh sĩ trở lại Afghanistan để hỗ trợ sơ tán

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Vương quốc Anh sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ đến Afghanistan để giúp người Anh và những người phiên dịch địa phương chạy trốn khỏi đất nước, giữa sự tiến công như vũ bão của Taliban.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã thông báo về việc triển khai vào hôm thứ Năm, nói rằng quân đội sẽ “hỗ trợ sự hiện diện ngoại giao ở Kabul, hỗ trợ công dân Anh rời khỏi đất nước và hỗ trợ việc di dời các cựu nhân viên Afghanistan đã liều mạng phục vụ bên cạnh chúng tôi.”

Ông nói, quân đội sẽ ở Afghanistan trên cơ sở “ngắn hạn”. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố các biện pháp tương tự, cắt nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Kabul xuống đến mức duy trì “sự hiện diện ngoại giao cốt lõi” và sơ tán phần còn lại với sự giúp đỡ của khoảng 3.000 nhân viên quân sự.

Cuộc di tản vội vã diễn ra sau khi các lực lượng Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá vào tháng 5, và nhiệm vụ chiến đấu của Anh ở đó đã bị loại bỏ một tháng sau đó. 

Khi Anh và Mỹ công bố kế hoạch sơ tán của họ, Taliban hôm thứ Năm tuyên bố đã giành quyền kiểm soát các thành phố Herat và Kandahar, điều này có nghĩa là Taliban hiện kiểm soát 12 thủ phủ của đất nước và khoảng 2/3 diện tích đất đai. Các chiến binh đã chiếm giữ thủ phủ Ghazni, chỉ cách thủ đô Kabul 150 km.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất