58 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Walmart cộng tác với GM để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Arizona

SCOTTSDALE, Arizona (NV) – Công ty Walmart Inc vừa đưa thêm công ty xe Cruise, do General Motors làm chủ phần lớn, vào số xe thử nghiệm chương trình giao hàng tại nhà bằng xe tự lái, khởi sự vào đầu năm tới ở Scottsdale, tiểu bang Arizona.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters thì công ty Walmart loan báo điều này trong bản thông cáo gửi ra qua Twitter vào sáng sớm  Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một.

blank
Cruise, được Walmart đưa vào trong các xe thử nghiệm chương trình giao hàng tại nhà bằng xe tự lái. (Hình minh họa: Walmart)

Walmart trước đó đã cộng tác với một số công ty xe tự lái mới thành lập như Flytrex, Nuro  và Gatik để tiến hành các chương trình thử nghiệm giao hàng bằng drone và xe tự lái tại một số nơi trên nước Mỹ. Công ty cũng cộng tác với Ford Motor Co. trong chương trình giao hàng ở Miami.

Công ty Cruise trong khi đó đã thử nghiệm xe tự lái của họ trên đường phố San Francisco trong vài năm qua, cùng là ở Phoenix, Arizona. Ngoài xe taxi tự lái, gọi là robotaxi, công ty cũng cung cấp dịch vụ giao hàng thực phẩm cho một số khu vực cư dân ở San Francisco.

blank
Xe Nuro giao hàng cho Walmart. (Hình: Walmart)

Công ty Cruise, vốn cũng được sự hậu thuẫn tài chánh của Honda Motor Co, SoftBank Group và nhóm đầu tư T. Rowe Price, nói với Reuters rằng họ đang rất chú tâm vào cuộc thử nghiệm với Walmart “để đạt thành  công mỹ mãn.”

Cruise không cho hay có bao nhiêu xe được dùng trong kế hoạch thử nghiệm với Walmart. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất