48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

WHO lập nhóm mới điều tra nguồn gốc COVID-19

WHO lập nhóm mới điều tra nguồn gốc COVID –

blank
Ảnh: Pixabay.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nối lại cuộc điều tra về nguồn gốc của virus Covid-19, trong bối cảnh các quan chức cảnh báo thời gian để xác định đại dịch bắt đầu như thế nào không còn nhiều.

Tạp chí Phố Wall ngày 26/9 đưa tin, một nhóm điều tra mới gồm khoảng 20 nhà khoa học — bao gồm các chuyên gia về an toàn sinh học và an toàn trong phòng thí nghiệm, các nhà di truyền học và các chuyên gia về bệnh động vật nắm rõ cách thức virus lây lan từ tự nhiên — đang được tập hợp để tìm kiếm những bằng chứng mới về COVID-19 ở Trung Quốc và các nơi khác.

Washington và các đồng minh đã thúc giục WHO thúc đẩy cuộc điều tra. Tuy nhiên, Trung Quốc phản đối và cho rằng bất kỳ cuộc điều tra mới nào cũng nên tập trung vào các quốc gia khác, trong đó có cả Hoa Kỳ.

Theo các quan chức WHO, các nhà khoa học dự kiến sẽ điều tra liệu virus Covid-19 có xuất phát từ phòng thí nghiệm hay không.

WHO nói thêm rằng cuộc điều tra mới sẽ tạo điều kiện để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sâu xa phát sinh virus corona chủng mới. Ngoài ra, theo tổ chức này, nếu khai triển công tác nghiên cứu tương ứng muộn hơn, thì các mẫu máu của những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên có thể không sử dụng được.

Cuộc điều tra mới diễn ra vài tháng sau khi WHO cử các nhà khoa học đến thăm thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi bùng phát dịch Covid-19 vào tháng 12/2019. Trong báo cáo, nhóm nghiên cứu cho biết dữ liệu do các nhà khoa học Trung Quốc cung cấp trong chuyến công tác không đủ để trả lời các câu hỏi quan trọng về thời gian, địa điểm và cách virus bắt đầu lây lan.

Các quan chức chính quyền Biden, trong đó có Ngoại trưởng Antony Blinken, đã thúc giục Tổng giám đốc WHO gia hạn cuộc điều tra, và cho phép ít nhất một người Mỹ sẽ tham gia cùng.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất