65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

WHO sang Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus corona, bỏ qua phòng thí nghiệm Vũ Hán

Theo SCMP, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ bắt đầu cuộc điều tra ở Vũ Hán, nhưng nhấn mạnh rằng thành phố này có thể không phải là nơi mà virus này đã nhảy từ dơi sang người.

Vào ngày 10/8, Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Khẩn cấp Y tế của WHO cho biết, bệnh nhân F0 ​​- đề cập đến người đầu tiên bị nhiễm dịch – có thể ở một nơi khác.

Ông Ryan nói: “Bệnh nhân F0 ​​không phải lúc nào cũng nằm ở vị trí của cụm dịch đầu tiên. Rõ ràng là về thời gian thì nó xuất hiện trước nhưng nó có thể ở một nơi khác, vì vậy đó là lý do tại sao cần phải có một góc nhìn mở”. 

Trong khi đó, bà Vương Diên Dật, Giám đốc Viện Virus học Vũ Hán cho biết rằng, một phòng thí nghiệm trong Viện – nơi đã nghiên cứu virus corona trong nhiều năm, sẽ không được điều tra. Điều đó có nghĩa là phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về virus corona mà TT Trump cho rằng đó chính là nơi khởi nguồn của dịch bệnh sẽ không phải là đối tượng điều tra được nhắm đến.

Như vậy sau hơn 8 tháng dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, WHO mới bắt đầu điều tra nguồn gốc của virus corona. Cùng với những cáo buộc rằng chính quyền Trung Quốc tiêu huỷ các mẫu bệnh phẩm thời kỳ đầu, nhiều ý kiến tỏ ra không mấy kỳ vọng về kết quả của cuộc điều tra này.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất