57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Wisconsin Hoa Kỳ chuẩn bị điều tra kết quả bầu cử tổng thống 2020

Quốc hội tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ do Đảng Cộng hòa kiểm soát, đã thông qua một nghị quyết vào thứ Ba (23/3), cho phép điều tra về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Với tỷ lệ bỏ phiếu 58-35 theo đảng phái, nghị quyết đã được thông qua.

Điều này có nghĩa là từ bây giờ ủy ban bầu cử sẽ có khả năng đưa ra trát đòi hầu tòa để lấy lời khai và tài liệu.

Theo hãng tin AP, Quốc hội Wisconsin đã thông qua nghị quyết cho phép điều tra về chiến thắng sít sao của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở tiểu bang.

Dân biểu Joe Sanfelippo cho biết, nghị quyết, vốn bị Đảng Dân chủ phản đối, yêu cầu trao cho ủy ban quyền ban hành trát đòi hầu tòa để buộc lấy lời khai và thu thập tài liệu. Ông giữ vai trò là phó chủ tịch của ủy ban bầu cử, sẽ giám sát cuộc điều tra.

Nghị quyết cho phép cuộc điều tra được thông qua, với tất cả đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý và tất cả đảng viên đảng Dân chủ bỏ phiếu không. Nó được thông qua sau khi Đảng Cộng hòa Wisconsin yêu cầu kiểm toán kết quả bầu cử vào tháng trước.

Đảng Cộng hòa cho biết họ đang thu thập thêm bằng chứng để xem liệu có vi phạm luật pháp ở đây hay không, trong khi Đảng Dân chủ tuyên bố Đảng Cộng hòa đang cố gắng ghi điểm chính trị bằng cách làm suy yếu niềm tin của công chúng vào các cuộc bầu cử và xúc phạm thư ký bầu cử, nhân viên phòng phiếu và các quan chức bầu cử khác.

Khi các quan chức bầu cử của Đảng Dân chủ ngừng kiểm phiếu vào đêm bầu cử ở Wisconsin, Tổng thống Trump đã dẫn trước khá lớn. Nhưng ứng cử viên tổng thống Biden đã dẫn đầu vào sáng hôm sau.

Chỉ qua một đêm, một lượng lớn phiếu bầu dành cho Joe Biden tại tiểu bang Wisconsin đã được tính, thể hiện qua đường xanh tăng trưởng vượt bậc một cách không nhất quán với tốc độ trước đó như hình dưới:

Mặc dù dữ liệu của Cục điều tra dân số cho thấy rằng dân số của Quận Milwaukee đã giảm trong 10 năm qua, nhưng ông Joe Biden vẫn có kết quả số phiếu bầu ở quận này vượt trội so với thành tích năm 2008 của Barack Obama và năm 2016 của Hillary Clinton.

Cuối cùng, ông Joe Biden đã thắng tại tiểu bang Wisconsin với 21.000 phiếu bầu.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất