45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

WUC: Olympic Bắc Kinh 2022 có thể mở đường cho nhiều cuộc diệt chủng hơn

blank
Người Duy Ngô Nhĩ biểu tình chống lại sự đàn áp của ĐCSTQ ở Washington DC vào tháng 2 năm 2021. (Kuzzat Altay / Unsplash)

Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới (tổ chức quốc tế của những người Duy Ngô Nhĩ lưu vong) cho biết, nếu sự kiện Thế vận hội Bắc Kinh 2022 được phép diễn ra, sẽ dẫn đến những cuộc đàn áp nhân quyền tồi tệ hơn ở Trung Quốc đại lục. 

Ông Koen Stoop, giám đốc chính sách châu Âu của tổ chức Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới (WUC) nói với Breitbart:

“Việc cho phép Trung Quốc đăng cai Thế vận hội và sử dụng Thế vận hội như một sự kiện quảng bá, mà không giải quyết các cuộc khủng hoảng nhân quyền sẽ gửi tín hiệu đến [ĐCS] Trung Quốc rằng, cộng đồng quốc tế sẽ không yêu cầu Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm”. 

Ông nói “Điều này sẽ chỉ khuyến khích chế độ Trung Quốc tiếp tục những tội ác chống lại người Duy Ngô Nhĩ và những người khác,”. 

Người Duy Ngô Nhĩ là một nhóm người dân tộc thiểu số, chủ yếu theo đạo Hồi, sống ở phía tây bắc của Trung Quốc. Dưới sự cai trị của ĐCSTQ, những người Duy Ngô Nhĩ đã bị đưa vào các trại tập trung và bị tẩy não.

Những người sống sót từ các trại tập trung của ĐCSTQ cho biết, họ đã “bị tra tấn cực độ, cưỡng bức triệt sản và phá thai, cưỡng hiếp tập thể thường xuyên, cưỡng hiếp bằng thiết bị điện, cưỡng bức lao động…”

Bất chấp áp lực của phương Tây từ Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Cựu Tổng thống Trump, ĐCSTQ đã bác bỏ cáo buộc [vi phạm tội ác diệt chủng với người Duy Ngô Nhĩ]. Ông Stoop lo ngại, sự kiện Thế vận hội Bắc Kinh 2022 sẽ là lớp vỏ hoàn hảo, để ĐCSTQ khoác lên một lớp sơn mới cho hình ảnh của mình. 

Ông nói “Chính phủ Trung Quốc chắc chắn sẽ tận dụng dịp này để quảng bá [bản thân] mình với phần còn lại của thế giới, thể hiện Trung Quốc là một quốc gia [đoàn kết]… chứ không phải là một trong những kẻ vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất trong thế kỷ này,”. 

Ông Stoop nhấn mạnh, thế giới không được quên tình trạng lạm dụng nhân quyền đang diễn ra ở Trung Quốc, và mọi người nên tiếp tục phổ biến tình trạng thực tế về nhân quyền ở Trung Quốc cho những người khác.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất