56.4 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Xander Schauffele, người Mỹ đầu tiên giành huy chương vàng môn golf Thế Vận Hội

KAWAGOE, Nhật Bản (NV) – Vượt qua chín đấu thủ khác, hôm 1 Tháng Tám, tay đánh golf Xander Schauffele trở thành người Mỹ đầu tiên giành huy chương vàng Thế Vận Hội cho môn này kể từ năm 1900, theo Yahoo! Sports.

Đây là lần thứ hai môn thể thao được đưa vào thi đấu tại Thế Vận Hội sau hơn một thế kỷ. Một môn thi đấu tĩnh lặng trong một kỳ Thế Vận Hội yên ắng.

blank
Xander Schauffele trên bục nhận huy chương vàng Olympics Tokyo.  (Hình: Mike Ehrmann/Getty Images)

Sau năm giờ trải qua 17 chặng, Xander Schauffele, 27 tuổi, người  đến từ San Diego, Nam California, quỳ gối phía sau trái banh ở lỗ 18, chặng cuối cùng của một trận thi đấu Golf, nhắm mắt tập trung cao độ, gạt banh vào lỗ trót lọt.

“Tôi tự nhủ chỉ là một cú gạt nhẹ vì khoảng cách chỉ có 4 foot. Đó là tất cả những gì bạn cần là làm thôi. Không có gì to tát cả,” Schauffele nói sau trận đấu.

Tuy vậy, sự khác biệt của cú gạt vào lỗ cuối cùng này là ở chỗ đoạt huy chương vàng hay là bị chê bai. Quả thật, đó là chuyện lớn. Schauffele nói thêm.

Anh giành chiến thắng nhọc nhằn ở vòng cuối. Đám đông xếp hàng sau sợi dây ngăn cách, gồm cả những tình nguyện viên tay giơ những tấm bảng với dấu hiệu nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách, chúc mừng anh, hò reo “U-S-A.”

Đây là chiến thắng đầu tiên của anh trong vòng hai năm rưỡi, sau nhiều lần tham dự các giải đấu mà chẳng có trận thắng nào. Anh lập tức nhớ đến cha, cũng là huấn luyện viên của mình, ông Stefan Schauffele, đang đợi anh ở đâu đó trong đám đông kia.

“Tôi biết cha tôi đang nhảy cẫng lên vui sướng ngoài kia. Đây là một trải nghiệm thật sự đặc biệt chưa bao giờ có cùng với cha tôi ở đây,” Xander nói.

Trải nghiệm này đặc biệt có ý nghĩa lan tỏa đến người anh cả Schauffele, một vận động viên Thế Vận Hội mười môn phối hợp đầy triển vọng đã bị mù một mắt năm 20 tuổi sau một tai nạn bị tông xe mà người lái là kẻ say rượu.

Schauffele sinh năm 1993, từng đoạt bốn cúp PGA Tour sau sáu năm chơi chuyên nghiệp. Anh giữ quốc tịch Mỹ nhưng là người con mang dòng máu Đức, Pháp và Đài Loan. Mẹ anh sinh ra ở Đài Loan nhưng lớn lên ở Nhật.

Câu chuyện cuộc đời của anh mang tầm vóc quốc tế. Huy chương vàng của Xander là một chuỗi sự kiện gắn kết với cha anh, người đã lấy cảm hứng Thế Vận Hội từ chính anh, để rồi tạo cảm hứng cho ai đó khi họ hỏi ông liệu rằng câu chuyện gia đình ông là ví dụ điển hình cho “giấc mơ Mỹ.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất