61.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ý áp đặt đeo khẩu trang khi coronavirus bùng phát trở lại

October 7, 2020

blank

ROME – Ý đã áp đặt lệnh  đeo khẩu trang ngoài trời trên toàn quốc hôm thứ Tư và nếu ai vi phạm sẽ phạt  lên tới 1.000 euro (1.163 USD) 

Chính phủ đã thông qua sắc lệnh này mặc dù tỷ lệ nhiễm bình quân đầu người của Ý là một trong những nước thấp nhất ở châu Âu tính tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Thủ tướng Giuseppe Conte cảnh báo rằng sự gia tăng trong 9 tuần của các ca nhiễm trên toàn quốc đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa mới để ngăn chặn việc đóng cửa và ngừng hoạt động kinh tế.https://s0.2mdn.net/6643230/1580840543890/index.html

Conte nói: “Chúng tôi phải khắt khe hơn vì chúng tôi muốn tránh bằng mọi giá các biện pháp hạn chế hơn đối với hoạt động sản xuất và xã hội.

Sắc lệnh được thông qua cùng ngày khi Ý bổ sung 3.678 ca nhiễm mới và 31 ca tử vong vào số lượng coronavirus chính thức của mình, mức tăng cao nhất về số ca mắc mới kể từ đỉnh điểm của đợt bùng phát vào tháng Tư

Ý có hơn 36.000 ca tử vong do COVID-19 được xác nhận, con số cao thứ hai ở châu Âu sau Anh.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới không đặc biệt khuyến nghị đeo khẩu trang ngoài trời cho người dân nói chung, nhưng xu hướng này đã diễn ra ở Ý

Việc yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang mọi lúc ở ngoài trời, trừ khi họ có thể đảm bảo rằng họ có thể hoàn toàn cách ly với bất kỳ ai khác ngoài gia đình.  Đeo mặt nạ sẽ được miễn trong nhà hàng và quán bar.

Các trường hợp ngoại lệ bao gồm các hoạt động thể thao ngoài trời, trẻ em dưới 6 tuổi và những người có tình trạng sức khỏe không được đeo khẩu trang.

Ý cùng với Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Macedonia, Ấn Độ và một số quốc gia châu Á khác thực hiện nhiệm vụ đeo khẩu trang ngoài trời trên toàn quốc. Tây Ban Nha đã đưa ra yêu cầu như vậy từ giữa tháng 5 và Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng trước.

Ở những nơi khác ở châu Âu, các nhiệm vụ ngoài trời như vậy có hiệu lực ở các thành phố điểm nóng như Paris, Brussels và Pristina, Kosovo. Ở nhiều nước châu Á, áp lực xã hội phải đeo khẩu trang ngoài trời đã khiến các nghị định ràng buộc của chính phủ trở nên không cần thiết.

Trong khi Paris và Brussels đóng cửa các quán bar để đối phó với tình trạng nhiễm gia tăng và Anh đã giới hạn giờ mở cửa quán rượu, Conte nói rằng Ý sẽ không áp đặt bất kỳ lệnh giới nghiêm nào đối với các quán bar.

Tòa thánh Vatican, nơi theo sau lệnh cấm cửa nghiêm ngặt của Ý vào mùa xuân và mùa hè, cũng áp đặt lệnh đeo khẩu trang ngoài trời trong tuần này tại thành phố nhỏ ở trung tâm Rome. 

Ý trở thành tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh ở châu Âu sau khi ca bệnh đầu tiên được xác định vào ngày 21 tháng 2 ở miền bắc Lombardy. Quốc gia này phần lớn đã chế ngự được loại virus này bằng một đợt phong tỏa chặt chẽ trên toàn quốc kéo dài 10 tuần, nhưng các đợt lây nhiễm đã gia tăng kể từ kỳ nghỉ tháng 8.

TH

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất