53.4 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ý kiến bình luận: Ông Joe Biden vừa đưa ra chính sách đối ngoại sai lầm tồi tệ nhất kể từ năm 1950

  • Thứ Tư, 24/02/2021

Gần đây, tôi đã viết rằng thế giới sẽ “sống trong nguy hiểm trong bốn năm dưới thời Joe Biden.” Nói một cách dễ hiểu, ông Joe Biden không có đủ sức khỏe thể chất hoặc tinh thần để làm việc.

Ông Joe Biden đưa ra chính sách đối ngoại sai lầm
Các tòa nhà tại Trung tâm Dịch vụ Đào tạo Kỹ năng Nghề thành phố Artux, được cho là trại cải tạo, nơi hầu hết các dân tộc thiểu số theo đạo Hồi bị giam giữ, ở phía bắc Kashgar ở vùng Tân Cương phía tây bắc của Trung Quốc, vào ngày 2 tháng 6 năm 2019. (Ảnh: Greg Baker / AFP qua Getty Images)

Bằng việc bỏ qua những hành động tàn bạo của Trung Cộng đối với người Duy Ngô Nhĩ, một dân tộc thiểu số theo đạo Hồi sống ở Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc, như một phần của “các chuẩn mực khác nhau,” ông Biden có thể đẩy thế giới vào một cuộc khủng hoảng quốc tế sớm hơn bất kỳ ai trong chúng ta có thể tưởng tượng.

Năm 1968, nhà sử học Will Durant đã viết trong cuốn “Những bài học về lịch sử” của mình, rằng “Chiến tranh là một trong những hằng số của lịch sử, và không hề suy giảm theo nền văn minh hay chế độ dân chủ. Trong 3,421 năm lịch sử được ghi lại chỉ có 268 năm là không có chiến tranh.” Đáng buồn thay, từ đó hàng năm đã có chiến tranh xảy ra ở đâu đó trên thế giới này.

Bất kể người Hoa Kỳ sống xa hoa như thế nào, vẫn tồn tại sự thật rằng, trong mỗi thời đại, đều có những chế độ vốn là man rợ hoặc tìm cách thống trị người dân của họ và đôi khi là những khu vực xung quanh họ, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Trung Quốc là một quốc gia như vậy. Gần đây, tờ New York Post đưa tin rằng “Bộ Ngoại giao cho biết họ ‘vô cùng lo ngại’ trước một bản tin tuyên bố những phụ nữ Hồi giáo bị giam trong các trại cải tạo Trung Quốc-nơi giam giữ hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ-đang bị hãm hiếp một cách có hệ thống, bị bị tra tấn và lạm dụng tình dục.”

Mặc dù không phải đối với mọi hành vi tàn bạo Hoa Kỳ đều có biện pháp, nhưng không thể dung thứ cho bất kỳ hành vi nào trong số đó. Tổng Tư lệnh của chúng ta cần phải tuyên bố đối với tất cả hành vi tàn bạo rằng Hoa Kỳ khao khát tự do cho tất cả mọi người và không thể biện minh hoặc lượng thứ cho bất kỳ hành động tàn bạo nào.

Ngoài ra, một chính phủ nên sử dụng các biện pháp trừng phạt ngoại giao và trừng phạt kinh tế ít nhất để đối đầu với những hành động tàn bạo đó. Sự can thiệp quân sự, dù là phương sách cuối cùng, cũng không bao giờ nên bị đưa ra khỏi bàn làm việc.

Đối với Trung Quốc, một quốc gia cho phép thu hoạch nội tạng sống, thì can thiệp quân sự không phải là một lựa chọn đối với những hành động tàn bạo đó. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt, tài ngoại giao, sự quyết tâm rõ ràng là những điều phải có.

Tất cả những điều đó đưa chúng ta đến tuyên bố của ông Joe Biden liên quan đến Trung Quốc và người Duy Ngô Nhĩ. Trong một câu trả lời lan man trên truyền hình quốc gia, ông Biden trước hết đã bào chữa cho những sự ngược đãi của Trung Cộng bằng cách nói:

“Nếu quý vị biết bất cứ điều gì về lịch sử Trung Quốc, nó luôn luôn là như thế này–thời điểm mà Trung Quốc trở thành nạn nhân của thế giới bên ngoài là khi họ chưa được thống nhất ở trong nước… Vì vậy, trọng tâm–nói theo cách rất phóng đại–nguyên tắc trọng tâm của ông Tập Cận Bình là phải có một Trung Quốc thống nhất, được kiểm soát chặt chẽ. Và ông ấy sử dụng lý do của mình cho những việc ông ấy làm dựa trên điều đó.”

Ông cũng cho biết “Về mặt văn hóa, có những chuẩn mực khác nhau mà mỗi quốc gia và các nhà lãnh đạo của họ phải tuân theo.”

Hành động tàn bạo không phải là những chuẩn mực chính đáng và những sai trái trước đó không thể biện minh cho những hành động tàn bạo hiện tại.

Những nhận xét của ông Biden có thể là sai lầm về chính sách đối ngoại tồi tệ nhất kể từ bài diễn văn của Ngoại trưởng Dean G. Acheson tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào ngày 12/01/1950. Trong bài diễn văn đó, ông Acheson đã “xác định ‘vành đai phòng thủ’ của người Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương là tuyến đường chạy qua Nhật Bản, quần đảo Ryukyu, và Philippines. Điều này đã từ chối sự bảo đảm cho việc quân đội Hoa Kỳ bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.”

Không lâu sau, thế giới chìm trong Chiến tranh Triều Tiên sau khi Bắc Triều Tiên xâm lược Nam Triều Tiên vào tháng 06/1950. Nhiều người tin tưởng một cách hợp lý rằng tuyên bố của ông Acheson về phạm vi quan tâm của Hoa Kỳ-tức là vành đai phòng thủ của họ không bao gồm những gì là Hàn Quốc ngày nay-đã bật đèn xanh cho Bắc Triều Tiên, với sự hỗ trợ của Trung Quốc và Nga, xâm lược Nam Triều Tiên.

Nhận xét của ông Joe Biden chỉ mang lại sự trấn an cho Trung Quốc rằng Hoa Kỳ sẽ không can thiệp vào các hành động tàn bạo trong nước của họ. Những lời lẽ tương tự thế sẽ mang lại sự trấn an cho Iran, Nga, và mọi kẻ độc tài trên toàn thế giới—bất chấp việc Chính phủ này có đưa ra các tuyên bố để làm sáng tỏ trong những ngày và những tuần tới hay không.

Chỉ có Chúa mới biết họ sẽ làm gì khi được ông Biden bật đèn xanh.

Mặt khác, thế giới giờ đã biết ông Joe Biden thực sự yếu đuối như thế nào.

Một bài học lịch sử là việc các cuộc chiến tranh được bắt đầu dựa trên điểm yếu của kẻ địch và đó là lý do tại sao thế giới sẽ sống trong nguy hiểm dưới thời ông Joe Biden.

(Epoch Times)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất